Phim Ảnh

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2)

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Được các fan Naruto gọi dưới cái tên "dân chơi cấm thuật", Senju Tobirama đã sáng tạo ra những thuật cấm lừng danh nào?

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về những cái tên đầu tiên trong kho cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị. Vậy, hãy cùng đến với những nhẫn thuật còn lại trong danh sách nhé.

Kage Bushin

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2) Ảnh 1

Khác với Bunshin no Jutsu (Phân Thân Thuật) thì Kage Bunshin no Jutsu (Ảnh Phân Thân Thuật) có đẳng cấp hoàn toàn khác hẳn. Với nhẫn thuật này, người dùng sẽ tạo ra một hoặc nhiều phân thân của chính mình.Tuy nhiều, điều khác biệt lớn nhất ở đây là ảnh phân thân hoàn toàn có thể tác động đến các vật thể khác, tựa như 1 cơ thể sống thực sự.

Khi thi triển, mỗi phân thân sẽ được chia một lượng chakra bằng nhau, nên có thể qua mắt hoàn toàn Byakugan (Bạch Nhãn). Mỗi phân thân được liên kết với nhau bởi sợi chakra rất nhỏ và sức chịu đựng của chúng tùy vào người thi triển. Một điều hay khác là những phân thân gần như liên kết chặt chẽ với bản thể, vậy nên bản thể có thể sử dụng năng lực này để tự mình quan sát tình hình chiến trường, hoặc tăng tốc độ học hỏi nhanh gấp nhiều lần so với bình thường.

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2) Ảnh 2

Tuy nhiên, hạn chế của thuật này là tốn rất nhiều chakra, cho nên chỉ những người có lượng lớn chakra và điều chỉnh chakra tốt mới có thể thuần thục được nhẫn thuật này.

Phiên bản cao hơn của Kage Bushin là Taju Kage Bunshin (Đa Trùng Ảnh Phân Thân), giúp tạo ra số lượng ảnh phân thân không hạn chế, tùy thuộc vào lượng chakra mà người thi triển bỏ ra. Với những người sở hữu chakra Vỹ thú như Naruto, họ có thể tạo ra hàng trăm bản thể khác nhau trong cùng một lúc. Tuy nhiên, khi thi triển thì mỗi phân thân sẽ được chia với một lượng chakra bằng nhau. Vậy nên, với số lượngquá lớn thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng, vì thế mà chiêu thức này được liệt vào danh sách cấm thuật.

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2) Ảnh 3

Về cơ bản, chiêu này dù vốn là sản phẩm của Tobirama, nhưng chính ông lại không thể dùng được toàn bộ tiềm năng của nó. Mặc dù dễ học hơn đa số các cấm thuật khác, nhưng làm thế nào để có thể phát huy nó thì lại là chuyện gần như bất khả thi.

Hiraishin

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2) Ảnh 4

Hiraishin (Phi Lôi Thần Thuật) là một trong số những thuật mà Tobirama sáng tạo ra, đồng thời cũng là dạng thuật mà ông sử dụng nhiều nhất. Để thi triển thuật này, người thi triển đánh dấu một ấn kí đặc biệt còn gọi là “thuật thức” lên điểm đến định sẵn chỉ với một cú chạm nhẹ, có thể là một cái cây, hòn đá, bức tường, cơ thể sinh vật và thậm chí là vũ khí như shuriken, kunai. Khác với những loại ấn ký thông thường, thứ này sẽ tồn tại vĩnh viễn và do đó, kẻ địch bị đánh dấu sẽ mãi trở thành "đích đến" của người thi triển.

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2) Ảnh 5

Sau khi đánh dấu, họ có thể tùy ý tiến vào vùng lỗ hổng không gian có chức năng dịch chuyển họ tức thời đến địa điểm có ấn kí từ trước. Tốc độ dịch chuyển này nhanh tới mức giúp người dùng có thể vượt qua cả tốc độ của Raikage, bất kể họ có tự tăng cường thêm bằng Lôi Giáp hay không.

Nhờ Hiraishin, Namikaze Minato đã được đặt biệt danh là "Tia chớp vàng của làng Lá" từ trước khi anh trở thành một Hokage. Minato chủ yếu áp dụng thuật thức lên kunai đặc chế của mình trước khi chiến đấu để khi trận đánh bắt đầu, anh sẽ phóng chúng ra khắp chiến trường, tạo cơ hội cho việc dịch chuyển đến bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào.

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2) Ảnh 6

Bằng tốc độ phản xạ cực nhanh, Minato có thể dễ dàng len lỏi vào hàng ngũ địch để triệt hạ từng mục tiêu, sau đó lại dịch chuyển tới vị trí khác nhằm tiếp tục tấn công. Do đó, quân địch gần như không thể kịp phản ứng và Minato có thể càn quét cả một tiểu đội chỉ trong nháy mắt. Với chiến thuật này, Minato đã giúp làng Lá có được chiến thắng trước quân đội làng Đá trong Đại chiến Nhẫn giả lần 3 mặc dù ban đầu họ hoàn toàn bị áp đảo về số lượng.

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2) Ảnh 7

Hiraishin có thể tác động đến mọi thứ đã có liên hệ với người sử dụng (như đang chạm vào nhau) hoặc thậm chí là chakra của họ. Bằng nguyên lý này, Minato đã hòa trộn chakra Cửu Vỹ Âm trong người anh với chakra Cửu Vỹ Dương của con trai mình, nhằm có thể dịch chuyển cả Liên Minh Nhẫn Giả.

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2) Ảnh 8
Tobirama và Minato là hai nhẫn giả duy nhất có thể tự mình thực hiện chiêu này trong lịch sử. Còn Genma, Raidou và Iwashi thì phải kết hợp với nhau.

Tuy nhiên, điểm yếu của thuật này là khi dịch chuyển thì lượng chakra cần tiêu thụ để thi triển cũng sẽ phải tương đương với số lượng và kích thước của đối tượng. Do đó, khi dịch chuyển một vật khổng lồ như Cửu Vỹ Kurama ra khỏi làng Lá thì Minato đã gần như kiệt sức vì hết chakra.

Từ Hiraishin, Tobirama đã phát triển các thuật khác dựa trên nền tảng thuật này như Hiraishingiri (Phi Lôi Thần Trảm) và Hiraishin Goshun Mawashi no Jutsu (Hỗ Thuấn Hồi).

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị (P.2) Ảnh 9

Bằng kiếm thuật lợi hại của bản thân với tốc độ dịch chuyển siêu phàm, Hiraishingiri đã gây ra vết thương chí mạng cho Uchiha Izuna - em trai của Uchiha Madara. Trong khi đó, Hiraishin Goshun Mawashi lại cho phép Tobirama hoán đổi vị trí tại bất kì thời điểm nào với một người sử dụng Phi Lôi Thần thuật khác đã được ông đánh dấu.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN