Phim Ảnh

Naruto: 5 sự thật về Sharingan mà có thể bạn đã quên

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Liệu bạn còn nhớ những sự thật cơ bản này về Sharingan trong "Naruto" không?

Được giới thiệu từ rất sớm, Sharingan là Huyết Kế Giới Hạn nổi tiếng nhất nhì trong Naruto, được biết đến như một năng lực được truyền lại qua nhiều thế hệ của gia tộc Uchiha. Trải qua thời gian dài, Sharingan bắt đầu có được nhiều năng lực hơn và trở nên "ảo" đến mức không tưởng.

Tuy nhiên, vẫn có một số sự thật cơ bản mà có thể bạn đã quên. Vậy, hãy cùng điểm lại trong bài dưới đây nhé.

Yêu cầu những điều kiện đặc biệt để thức tỉnh

Mặc dù Sharingan có thể được truyền lại qua những thế hệ của tộc Uchiha về mặt di truyền, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi tộc nhân sẽ thức tỉnh khả năng này. Để một Uchiha thức tỉnh được dạng cơ bản của Sharingan, cá nhân đó phải trải qua một biến cố về mặt cảm xúc như tuyệt vọng, mất mát, dẫn với việc não của họ giải phóng một dạng chakra độc đáo. Chakra đặc biệt này sau đó sẽ thông qua dây thần kinh thị giác mà biến đôi mắt của họ, và Sharingan sẽ được khai sinh.

Chính vì điều kiện có phần khó nhằn đó, nên Sharingan đã được gọi là "lời nguyền hận thù" của tộc Uchiha. Điều này là do các thành viên của gia tộc Uchiha có tình yêu sâu đậm hơn bất cứ ai, nhưng lại trở nên hận thù khi khi bị tổn thương tâm lý.

Ngoài ra, nó cũng có thể được kích hoạt nếu tộc nhân đó đang gặp nguy hiểm cận kề.

Con lai với tộc Hyuga?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng nếu một tộc nhân Uchiha và Hyuga lấy nhau, thì con của họ sẽ sở hữu mắt gì không? Dĩ nhiên là không phải "hai mắt Sharingan, một mắt Byakugan" như ai đó, mà là "mỗi bên một dạng".

Sharingan cơ bản có 3 dạng

Trước khi tiến hóa thành Mangekyou Sharingan, Sharingan cơ bản cũng phải trải qua quá trình thức tỉnh. Cụ thể, ban đầu thì nó chỉ có 1 tomoe, và phải trải qua thêm 2 lần tỉnh thức nữa mới có thể trở thành Sharingan hoàn thiện với 3 tomoe.

Sharingan ban đầu chỉ được biết tới là có 2 khả năng

Khi Sharingan lần đầu tiên được tiết lộ trong Naruto, khả năng của nó kém hơn nhiều so với cuối phim vì... tác giả Kishimoto đã không thể đoán trước rằng bản thân anh sẽ phát triển khả năng này tới đâu. Bên cạnh việc tăng cường thị lực đến mức hoàn hảo giúp người dùng theo dõi và thậm chí là đoán trước được chuyển động, Sharingan còn sở hữu tới 2 khả năng đặc biệt, đó là "Động Xét Nhãn" (con mắt nhìn thấu) và "Thôi Miên Nhãn" (con mắt thôi miên).

Về cơ bản, "Động Xét Nhãn" giúp người dùng Sharingan nhìn thấu được dòng chảy chakra, thậm chí là mọi thuật bao gồm cả ảo thuật, giúp ước tính được lượng chakra cần thiết để thực hiện thuật và cách thủ ấn. Bằng cách này, người dùng có thể sao chép được bất kì thuật gì được thấy thông qua Sharingan và sử dụng thuật đó cho riêng mình, trừ Huyết Kế Giới Hạn và cấm thuật.

Về phía "Thôi Miên Nhãn", đây là một loại thôi miên riêng biệt hoạt động bằng cách nói ra những hành động và ý nghĩ của đối thủ. Nó giúp người dùng bắt chước hoàn hảo mọi chuyển động của kẻ thù, thậm chí trước khi chúng chuyển động, làm cho giống như người dùng có thể thấy tương lai. Nhưng quan trọng hơn, nó có thể "bẫy" kẻ địch một cách dễ dàng bằng ảo thuật, cụ thể là thôi miên, ru ngủ, tạo ra ảo ảnh để lừa gạt hay tra tấn tinh thần của đối thủ.

Mắt đỏ như thế thì nhìn mọi vật ra sao?

Theo ghi nhận từ lời của các nhân vật, đôi mắt này được mô tả như một đồng thuật "phát sáng trong đêm", và dĩ nhiên là phát ánh sáng đỏ. Vậy từ phía người dùng thì sao?

Trong tiểu thuyết Itachi Shinden: Book of Bright Light, tác giả Kishimoto từng mô tả rằng việc kích hoạt Sharingan giống như việc "nhuộm đỏ" tầm nhìn của người dùng, trừ lúc quan sát dòng chảy chakra. Nói cách khác, tộc nhân Uchiha khi kích hoạt Sharingan đều sẽ thấy cảnh quan như thể đang đeo một chiếc kính màu đỏ ruby vậy.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN