Phim Ảnh

Naruto: Tiên thuật của Hokage Đệ Nhất Senju Hashirama có gì hay?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Xét tổng thể, Tiên pháp của Hokage Đệ Nhất Senju Hashirama là mạnh nhất trong số những người dùng Tiên thuật ở thế giới Naruto.

Do rất khó để có thể làm chủ, số lượng cao thủ có thể sử dụng Tiên thuật trong thế giới Naruto là không nhiều. Mặc dù trông không có vẻ gì đặc biệt, nhưng Tiên thuật thực sự là một thuật tương đối mạnh và được sử dụng bởi những cường giả hàng đầu trong nhẫn giới, kể cả Hokage Đệ Nhất Senju Hashirama - người được coi là nhẫn giả mạnh nhất mọi thời đại.

Vậy Tiên pháp của Hashirama thì có gì hay?

Có nguồn gốc kỳ lạ

Thông thường, người học Tiên pháp thường đến Diệu Mộc Sơn để học Tiên thuật Cóc, hoặc đến Long Địa Động để học Tiên thuật Rắn. Mặc dù có bản chất gần giống nhau, nhưng hiệu quả của mỗi dạng lại khác nhau, ảnh hưởng đến cơ thể người dùng cũng khác nhau.

Nói dễ hiểu hơn, vì người học Tiên pháp ở Diệu Mộc Sơn sẽ có đặc điểm giống cóc, ví dụ như có đôi mắt biến đổi giống mắt cóc, hoặc sẽ có thêm vài điểm như mũi to hơn và nổi mụn cóc, răng sắc hơn, mọc thêm râu nếu chưa hoàn thiện thuật. Trong khi đó, người dùng Tiên thuật Rắn thì sẽ có nhiều đặc điểm giống rắn như da có vảy, mọc sừng, giác mạc có thể tự do đóng mở,...

Tuy nhiên, ngoại hình của Hashirama khi dùng thuật này thì lại hoàn toàn khác biệt, khi dường như... chẳng có gì thay đổi ngoài việc xuất hiện những vệt đậm màu đỏ xung quanh mắt kéo dài đến tai, cùng dấu tròn trên trán với một chấm ở trung tâm. Do đó, tiên thuật của Hashirama có nguồn gốc hoàn toàn khác biệt và... tác giả Kishimoto cũng chẳng thèm giải thích dù chỉ một chút.

Do đó, giả thuyết là Hashirama đã có thể tự ngộ ra Tiên pháp của riêng ông, biết được cách thức để cân bằng hoàn hảo năng lượng tự nhiên với chakra của bản thân nhằm đạt đến cảnh giới chẳng ai có được.

Mang toàn bộ lợi thế, đồng thời không có điểm yếu

Bằng cách hấp thụ năng lượng tự nhiên và chuyển sang trạng thái Hiền nhân, các chỉ số cơ thể của Hashirama như sức mạnh thể chất, tốc độ, phản xạ, khả năng nhận thức, giác quan,… đều tăng vụt. Điều đó dẫn đến việc nhẫn thuật, ảo thuật, thể thuật, năng lực cảm nhận,… đều mạnh lên trông thấy.

Khi sử dụng dạng thức này, Hashirama có thể truyền chakra Tiên thuật vào Mộc Độn của mình và khiến uy lực của nó mạnh lên rất nhiều so với trước. Nó giúp ông có thể tạo được 10 Mộc phân thân khi đang duy trì kết giới ở cấp độ Kage, trong khi Senju Tobirama chỉ có thể tạo được 2 ảnh phân thân.

Tuy nhiên, Tiên thuật của Hashirama vẫn yêu cầu hạn chế di chuyển nhằm có thể hấp thụ năng lượng tự nhiên. Nhưng với khả năng của mình, Hashirama có thể tiến vào trạng thái này ngay tức khắc, tức tốc độ hấp thụ của ông vượt xa Jiraiya, Naruto và thậm chí là còn nhanh hơn cả Minato.

Bên cạnh đó, lượng chakra Hashirama hấp thụ cũng quá khủng khiếp. Thông thường, hồi đầu thì Naruto chỉ có đủ lượng charka để có thể thi triển 2 đòn Rasen Shuriken, trong khi Hashirama có thể tạo nên một bức tượng khổng lồ hơn cả Cửu Vỹ khi dùng Chân Số Thiên Thủ mà chưa bị tắt trạng thái Tiên thuật.

Nói cách khác, khi ở dạng này thì Hashirama là bất khả chiến bại, và chỉ có những kẻ có được sức mạnh từ gia đình Lục Đạo mới có khả năng thắng nổi ông.

Các nhẫn thuật mà Đệ Nhất từng dùng khi ở trạng thái Tiên nhân

- Triệu hồi: Ngũ Trọng La Sinh Môn.

Đây là một nhẫn thuật phòng thủ, triệu hồi 5 cổng La Sinh Môn nhằm ngăn chặn đòn tấn công tầm xa. Hashirama từng dùng thuật này nhằm thay đổi quỹ đạo của đòn Bom Vỹ Thú kết hợp Susanoo.

- Tiên pháp: Minh Thần Môn.

Minh Thần Môn là thuật phong ấn mạnh nhất của Hashirama, triệu hồi các torii (cánh cổng ở những ngôi đền Thần đạo) nhằm "ghim" mục tiêu xuống mặt đất. Những chiếc cổng này có sức mạnh đủ lớn để áp chế cả những tạo vật mạnh mẽ như Vỹ thú, kể cả Thập Vỹ.

Số lượng và cách dùng những cánh cổng này vốn có thể thay đổi tùy ý. Nếu triệu hồi 10 torii, nó sẽ được gọi là "Phong Thập". Khi triệu hồi một cánh cổng có kích thước lớn hơn hẳn thông thường nhằm để ghim phần cổ của mục tiêu, nó được gọi là "Phong Đầu".

- Tiên pháp Mộc Độn: Chân Số Thiên Thủ.

Khi sử dụng thuật này, Hashirama có thể triệu hồi một bức tượng Phật khổng lồ có ngàn mắt ngàn tay, với kích thước lớn hơn Cửu Vỹ Kurama gấp chục lần.

Sau đó, Hashirama sẽ sử dụng chiêu Đỉnh Thượng Hóa Phật nhằm điều khiển tượng Phật tung toàn bộ nắm đấm vào kẻ địch. Với kích thước áp đảo và hàng ngàn cú đấm liên tục, việc chống lại sức mạnh của nó là bất khả thi.Tuy nhiên, do sức công phá quá lớn mà toàn bộ cánh tay sẽ vỡ nát ngay sau đó.

- Khuếch Am Nhập Triền Thùy Thủ.

Khi sử dụng nhẫn thuật này, bàn tay của Hashirama và Mộc Nhân sẽ hiện lên ấn chú "座" (tọa, nghĩa là "ngồi"). Khi chạm vào Kurama, ông có thể áp chế nó, bất kể là nó có đang bị khống chế bởi ảo thuật của Mangekyou Sharingan hay không.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN