Phim Ảnh

Top những nhẫn thuật hệ lôi mạnh nhất của Kakashi (P.2)

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Sở trường của Kakashi là các nhẫn thuật hệ Lôi.

Tiếp nối nội dung bài trước, hãy cùng điểm tới những nhẫn thuật hệ Lôi bá đạo của Kakashi nhé.

Raiden

Về cơ bản, bằng cách dùng Kage Bushin no Jutsu tạo ảnh phân thân, sau đó thi triển Raikiri ở cả hai bản thể rồi biến đổi hình dạng chakra sao cho chúng kết nối với nhau thành một đường thẳng, Kakashi có thể cắt đứt bất cứ thứ kỳ trên đường di chuyển của anh.

Tuy rất tốn chakra, nhưng Raiden (Lôi Truyền) quả thật là 1 chiêu thức hiệu quả trong việc "dọn đường" ở diện rộng. Trong series gốc, Kakashi đã sử dụng Raiden để cắt những bàn tay chakra của vỹ thú khi chúng tấn công anh.

Raiton: Raijuu Tsuiga

Raiton: Raijuu Tsuiga (Lôi Độn: Lôi Thú Tẩu Chi Thuật) vốn là một dạng biến thể của Raikiri. Khi thi triển nhẫn thuật này, Kakashi tập trung chakra hệ Lôi vào lòng bàn tay, sau đó biến đổi chakra thành hình dạng một con Lôi thú để tấn công kẻ địch từ xa.

Lôi thú có khả năng di chuyển ở vận tốc cực cao và khó đoán, nên việc né tránh nó là tương đối khó với đối phương. Ngoài ra, nó còn kết nối với tay của Kakashi thông qua một tia sét, cho phép anh điều khiển nó theo ý muốn, kiểm soát phạm vi tấn công và tốc độ để tấn công đối phương.

Đây có thể nói là một chiêu thức khá thú vị. Mặc dù không có khả năng cắt như Raikiri, nhưng nó lại khắc phục điểm yếu phải áp sát và có thể tự do tấn công bất ngờ trong phạm vi 10 mét.

Kamui Raikiri

Kamui Raikiri (Thần Uy Lôi Thiết) là một trong những chiêu mạnh nhất Kakashi từng sử dụng. Tuy nhiên, do điều kiện có phần ngặt nghèo nên Kakashi mới chỉ sử dụng nó một lần duy nhất mà thôi.

Đầu tiên, Kakashi cần phải tạo Raikiri bằng lượng chakra Lục Đạo của Obito (do cơ thể của Obito từng là Jinchuuriki Thập Vỹ), sau đó thi triển Kamui hoàn chỉnh lên chính Raikiri (nhằm tạo hiệu ứng xuyên thấu) và cả cơ thể kẻ địch. Bằng cách di chuyển vùng cơ thể đối thủ bị Kamui tác động vào không gian Kamui, Kakashi sẽ phóng Raikiri Lục Đạo với tốc độ cực cao vào chỗ đó.

Chiêu này mạnh tới mức gây sát thương cho cả Kaguya.

Shiden

Shiden (Tử Điện) vốn có tên dựa trên thành ngữ "Shiden Issen" (Tử Điện Nhất Thiểm), chỉ tia chớp hoặc vung kiếm nhanh tựa tia chớp.

Là chiêu thức mạnh nhất của Kakashi hiện tại, Shiden được phát minh ra với mục đích thay thế cho Raikiri, do Kakashi không còn Sharingan để khắc phục điểm yếu của nó nữa. Tuy nhiên, nó không chỉ là phiên bản thay thế, mà còn là phiên bản nâng cấp, vượt trội hơn Raikiri về mọi mặt.

Shiden có sát thương cao hơn (đủ để đánh vỡ cả Thiết Sa), có thể giải phóng tới những đối tượng ở cự ly xa (khoảng 10 mét) mà không cần áp sát. Nhìn chung, chiêu Lôi Độn này đa dụng hơn Raikiri rất nhiều, trong khi tiêu tốn ít charka hơn và cũng không cần sự trợ giúp thị lực từ Sharingan - Huyết kế Giới hạn của tộc Uchiha.

Không những vậy, nếu dồn một lượng chakra đủ lớn thì sức mạnh của Shiden lớn tới mức có thể ảnh hưởng đến cả tự nhiên, tức tạo ra một đám mây điện tích đủ đủ để tạo ra một cơn mưa.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV