Phim Ảnh

Top những nhẫn thuật hệ lôi mạnh nhất của Kakashi (P.1)

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Sở trường của Kakashi là các nhẫn thuật hệ Lôi.

Từ vị thế từng là một trong những nhẫn giả có công nhất làng Lá trong Đại chiến Nhẫn giả lần 4, Kakashi đã trở thành người kế thừa vị trí của Senju Tsunade và trở thành Hokage. Kể từ khi nắm vai trò người đứng đầu làng, anh đã luôn tự rèn luyện bản thân, tu luyện vô số nhẫn thuật mới và đặc biệt là sở trường của anh tức các thuật hệ Lôi.

Vậy, đâu là những nhẫn thuật hệ Lôi mà Kakashi thường hay sử dụng nhất?

Chidori

Chidori (Thiên Điểu) là nhẫn thuật công kích mà Kakashi đã sáng tạo ra để thay thế Rasengan, sau khi anh không thể nào đưa chakra tự nhiên của mình vào nhẫn thuật của Đệ Tứ. Nhờ sự tập trung lượng chakra hệ lôi cao độ mà chiêu này tạo ra trên lòng bàn tay, nên nó phát ra âm thanh giống như của hàng ngàn con chim đang bay vậy.

Khi đòn tấn công được hình thành, người dùng lao đến đối thủ và đâm thẳng cánh tay vào cơ thể của hắn. Tuy nhiên, dù rất lợi hại nhưng người dùng chiêu thức này phải đạt đến tốc độ cực hạn của con người và điều này khiến họ dễ bị sơ hở. Về cơ bản, nhẫn thuật này cần phải đi cùng Sharingan - thứ có thể khắc phục khả năng quan sát của người dùng.

Raikiri

Raikiri (Lôi Thiết, tức là "cắt sét") thực ra không có gì khác nhiều so với Chidori, mà chỉ đơn giản là một chiêu nâng cấp, yêu cầu thủ ấn ít hơn, tập trung lượng chakra lớn hơn, tốc độ di chuyển nhanh hơn với sức sát thương cao hơn hẳn so với bản gốc. Bên cạnh đó, việc phải sử dụng song hành với Sharingan đã khiến lượng chakra thực tế mà Kakashi bỏ ra nhiều hơn hẳn so với việc chỉ tạo ra sét.

Trong phần đầu của Naruto, Kakashi chỉ có thể sử dụng nó bốn lần mỗi ngày. Ở phần thứ 2, giới hạn của anh đã nâng lên, nhưng chưa thể xác định chính xác rằng số lần dùng chiêu đã tăng lên bao nhiêu. Bù lại thì, Kakashi đã tạo nên nhiều cải tiến và tạo nên hàng loạt biến thể khác.

Cái tên Lôi Thiết vốn bắt nguồn từ câu chuyện về Tachibana Dousetsu - vị samurai nổi tiếng từ thời xa xưa. Chuyện kể rằng, ông vốn sở hữu một thanh kiếm có tên là Chidori (Thiên Điểu). Vào một ngày nọ, khi đang trú mưa dưới gốc cây thì bỗng có một tia sét đánh thẳng vào ông.

Bằng giác quan nhạy bén và kiếm kỹ thần sầu, ông đã dùng Chidori chẻ đôi tia chớp đó. Thì ra, thứ đã đánh vào ông vốn không phải tia sét bình thường, mà là một Raiju (Lôi Thú). Kể từ đó, Dousetsu được người đời ca tụng như một samurai mạnh mẽ đến mức có thể chém được sấm sét. Nghe vậy, ông đã đổi tên thanh kiếm của mình thành Raikiri.

Đó chính là lý do mà chiêu này có tên như vậy, bởi Kakashi đã từng dùng Chidori để cắt một tia sét.

Raiton: Kage Bunshin no Jutsu

Raiton: Kage Bunshin no Jutsu (Lôi Độn: Ảnh Phân Thân Chi Thuật) vốn là một biến thể của Kage Bushin no Jutsu (Ảnh Phân Thân Chi Thuật). Với Kage Bushin no Jutsu, người dùng có thể chia một lượng chakra của bản thân nhằm tạo ra một hoặc nhiều ảnh phân thân, có khả năng tác động đến các vật, người khác, tựa như 1 cơ thể sống thực sự. Khi bị thương hoặc khi bị thu hồi, nó sẽ biến mất và trả lại lượng chakra mà nó sở hữu trước đó cho người dùng.

Bằng cách truyền chakra hệ Lôi vào đó, chiêu này có thể nâng hạng của thuật từ hạng B lên hạng A. Năng lực của nó hoàn toàn giống với nhẫn thuật gốc, nhưng khác ở điểm rằng khi ảnh phân thân bị thương, nó sẽ trở thành trạng thái sét tự nhiên và giật bất cứ thứ gì chạm phải, thay vì biến mất một cách đơn thuần.

Bên cạnh đó, nó cũng không thể gửi lại chakra về cho người dùng, bởi nó đã phân tán nguồn năng lượng đó thành sét ra ngoài môi trường rồi.

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV