Phim Ảnh

Naruto: Những cấm thuật của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Được các fan Naruto gọi dưới cái tên "dân chơi cấm thuật", Senju Tobirama đã sáng tạo ra những thuật cấm lừng danh nào?

Trong Naruto, Senju Tobirama là Hokage Đệ Nhị của Konoha, vốn có công rất lớn trong việc phát triển hệ thống tổ chức của làng Lá cũng như xây dựng các cơ sở căn bản cho làng. Nhưng không chỉ thế, với trí tuệ vĩ đại, ông còn là người sáng tạo nên vô số nhẫn thuật cấm đã khiến cho cả thế giới phải điên đảo trong suốt diễn biến cốt truyện của Naruto.

Vậy đó là những nhẫn thuật gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài dưới đây nhé.

Edo Tensei

Ban đầu, Edo Tensei (Uế Thổ Chuyển Sinh) vốn là một chiêu cấm thuật được tạo ra bởi Hokage Đệ Nhị - Senju Tobirama, nhằm phục vụ cho chiến tranh. Nó cho phép người dùng hồi sinh và kiểm soát người chết, bắt họ thành thứ vũ khí bất tử và buộc phải phục tùng ý chí của người thi triển.

Cái điều kiện cần để thi triển thuật này bao gồm các yếu tố sau:

- Xác người và linh hồn: Edo Tensei là một nhẫn thuật tuân theo định luật trao đổi tương đương. Khi sử dụng nó để đưa một linh hồn trở lại thế giới của người sống, thì nó cũng phải gửi một linh hồn đến vùng đất của người chết (Tịnh thổ).

Do đó, những người thi triển sẽ buộc phải "lấy mạng" của ai đó, nhằm dùng cái xác làm vật chứa đựng cho linh hồn mà họ cần đưa về. Tuy nhiên, người có linh hồn bị phong ấn bởi Tử thần (từ Thi Quỷ Phong Tận) thì cũng không trở trở lại dương gian.

- DNA của đối tượng: Để có thể xác định chính xác đối tượng được hồi sinh, người thi triển bắt buộc phải sở hữu mẫu DNA của họ. Đó có thể là máu, một phần thịt hay nội tạng.

Sau khi hồi sinh thành công, người thi triển sẽ buộc phải đặt bùa và "ghim" chúng vào "não" họ, nhằm kiểm soát ý thức của đối tượng. Tuy nhiên, nếu đối tượng quá mạnh (như Hokage Đệ Nhất Hashirama hay Uchiha Madara), quyền kiểm soát sẽ bị chiếm lại và họ sẽ trở thành cá thể đặc biệt, không bị ảnh hưởng bởi kẻ triệu hồi nữa.

Khác với khi họ còn sống, người được hồi sinh bởi thuật này có nguồn chakra vô hạn, thể lực dồi dào và họ có thể đánh liên tục không ngừng nghỉ.Người được hồi sinh không thể bị giết theo cách thông thường. Dù mất chân tay hay bị phân rã, họ vẫn có thể tái tạo dễ dàng. Hơn thế, thuật này cũng sẽ hồi sinh đối tượng về trạng thái đỉnh cao khi họ còn sống, mặc dù không thể đầy đủ hoàn toàn sức mạnh.

Bên cạnh việc hạn chế về sức mạnh, Edo Tensei cũng có yếu điểm khác. Nếu cảm xúc của đối tượng bị ảnh hưởng, khiến họ thanh thản và "siêu thoát", thì thuật sẽ bị giải. Như vậy, chỉ có 3 cách duy nhất để ngăn thuật này là phong ấn đối tượng hồi sinh, thuyết phục đối tượng và người thi triển tự giải thuật.

Thứ tự ấn chú cho việc giải thuật là: Tý - Sửu - Thân - Dần - Thìn - Hợi và cuối cùng là hô “giải”.

Gojou Kibaku Fuda

Gojou Kibaku Fuda (Hỗ Thừa Khởi Bộc Trát) vốn là chiêu thức được tạo ra để dùng kèm với Edo Tensei. Bằng cách vẽ 5 dấu ấn chú lên một số bùa nổ rồi ném chúng đi, người dùng sẽ lợi dụng chính cơ thể Uế Thổ của họ như lính cảm tử nhằm khiến kẻ địch nổ banh xác.

Các tấm bùa nổ đặc biệt trên sau đó sẽ tự gắn vào mục tiêu được chỉ định, nhưng ngay khi phát nổ, chúng sẽ tự nhân lên liên tục, tạo ra liên tiếp các vụ nổ sinh ra bởi phản ứng dây chuyền gần như vô hạn. Với sức phá hủy như thế, nạn nhân sẽ rất khó có thể sống sót nổi.

Tuy nhiên, với nguyên lý như vậy thì thực tế chiêu này chỉ bị cấm bởi phạm vi sát thương của nó quá rộng, rộng tới mức có thể hủy diệt cả người thi triển lẫn mục tiêu. Do đó, nó mới trở thành chiêu kết hợp với Edo Tensei và không nên sử dụng nó với những chiêu thức khác như phân thân thuật.

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN