Hạt giống tâm hồn là chuỗi phim ngắn, khắc họa từng câu chuyện riêng về những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Teaser tập 1 của loạt phim vừa lên sóng, đã hé lộ một câu chuyện đầy nước mắt về tình mẫu tử với tên gọi Khi còn chưa muộn.

Những dòng nhật kí của một người mẹ Những dòng nhật kí của một người mẹ
Những giọt nước mắt Những giọt nước mắt

Khác với những mẩu truyện trên trang giấy phẳng, Hạt giống tâm hồn lần này tiếp cận khán giả ở một cách thức, một góc độ khác. Sự thay đổi khá lớn này, chủ yếu tập trung vào quá trình tiếp nhận của người xem, để từ đó truyền cảm hứng và cảm xúc đến từng đối tượng khán giả một cách chân thực, trực tiếp nhất.

Có những sai lầm không thể cứu vãn Có những sai lầm không thể cứu vãn
Nước mắt muộn màng của một người làm con Nước mắt muộn màng của một người làm con

Đến với tập phim đầu tiên, khán giả sẽ có dịp đắm chìm vào không gian ấm áp của tình mẫu tử thiêng liêng. Song, bên cạnh đó lại là một câu chuyện chan đầy nước mắt của một cặp mẹ con. Những sai lầm của đời người bằng cách này hay cách khác đều sẽ có cách cứu vãn. Duy chỉ đối với những người đã bước sang nửa thế giới còn lại thì tuyệt nhiên trở nên vô vọng. Không chỉ là vô vọng, mà còn là bất lực. Nỗi bất lực muốn níu kéo thời gian, để mong một lần trở về nhà bên mẹ, vẹn nguyên như thuở bé của một cô gái trẻ làm ta không khỏi xót xa.

Teaser phim

Hạt giống tâm hồn là dự án phim ngắn nhiều kỳ được thực hiện bởi VIVA, với nội dung dựa trên bộ sách nổi tiếng xung quanh những câu chuyện về nghệ thuật sống và giá trị đạo đức. Series phim chuyển thể Hạt giống tâm hồn với phương châm làm ấm lại các giá trị đang dần bị nguội lạnh, thức tỉnh những phần nhân văn trong mỗi con người thông qua những thước phim chất lượng.

Với tủ sách Hạt giống tâm hồn gồm hơn 200 cuốn mang nội dung khác nhau, giàu sáng tạo và tính nhân văn, series phim ngắn hứa hẹn sẽ đem đến những câu chuyện chân thật, sống động về cách ứng xử, đạo lý tốt đẹp nhưng không kém phần mới mẻ, thú vị tới khán giả.

Hạt giống tâm hồn đưa người xem tới cảm xúc cao trào thông qua những đoạn phim ngắn, cốt truyện giản dị nhưng giàu ý nghĩa. Ở đó, con người có thể dễ dàng nhìn thấy một phần của chính bản thân mình, những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống ẩn chứa niềm vui, nỗi buồn và cả những khoảng lặng không nói thành lời. Không khoa trương, giả tạo, tác phẩm chạm tới trái tim khán giả bằng sự chân thật, những giá trị chân chất thức tỉnh từ sâu trong con người đậm chất Việt.

Khán giả rơi nước mắt tại buổi họp báo.

Trước đó, vào ngày 11/01, sự kiện họp báo ra mắt Hạt giống tâm hồn đã đón nhận sự ủng hộ của rất đông khách mời nghệ sĩ và truyền thông báo chí. Những giọt nước mắt đồng cảm đã rơi xuống khi xem trước một tập phim… Những tràng vỗ tay không dứt sau khi kết thúc… Có thể nói, bằng ngôn ngữ điện ảnh, series phim ngắn Hạt giống tâm hồn đã đồng điệu với cảm xúc của người xem và truyền tải trọn vẹn những thông điệp ý nghĩa mà bộ sách cùng tên đã gửi gắm.

Nữ ca sĩ Vũ Cát Tường không cầm được nước mắt khi thưởng thức bộ phim. Nữ ca sĩ Vũ Cát Tường không cầm được nước mắt khi thưởng thức bộ phim.

Hạt giống tâm hồn: Tập phim đầu tiên hứa hẹn đầy nước mắt

Khán giả bày tỏ niềm xúc động trong lúc theo dõi bộ phim. Khán giả bày tỏ niềm xúc động trong lúc theo dõi bộ phim.

Một Hạt giống tâm hồn thật mới, thật sinh động và giàu cảm xúc hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả trong khoảng thời gian sắp tới. Tập 1 của Hạt giống tâm hồn sẽ lên sóng kênh VIVA Shows vào 20h thứ Bảy, ngày 13/1/2018.