Xã Hội

Vụ bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer: Đình chỉ công tác giám đốc trung tâm y tế quận

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Liên quan đến vụ việc nói trên, ông Nguyễn Kim Hải - giám đốc trung tâm y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Ngày 14/9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Thúy Hằng - phó chủ tịch UBND quận Thốt Nốt - cho biết sau khi có thông tin phản ánh việc tiêm vaccine cho trẻ 13 tuổi, chủ tịch UBND TP Cần Thơ có chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

"Trong chiều qua, thường trực UBND quận Thốt Nốt đã cử tổ công tác đến trung tâm y tế quận xác minh, sau đó họp thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày với ông Nguyễn Kim Hải - giám đốc trung tâm y tế quận - vì tự ý tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi khi chưa xin ý kiến của ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19", bà Hằng cho biết.

Trong thời gian đình chỉ công tác, cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra mức độ vi phạm đến đâu, sau đó có hình thức xử lý kỷ luật về công tác cán bộ. 

Bà Hằng thông tin thêm, ngoài ông Hải, UBND quận Thốt Nốt cũng thống nhất đình chỉ công tác bà D.K.Q. - nhân viên y tế phường Tân Lộc.

Bà Q. được xác định là dì ruột bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer. Lý do bà bị đình chỉ do đã nhờ vả để cháu được tiêm vaccine

Vụ bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer: Đình chỉ công tác giám đốc trung tâm y tế quận Ảnh 1
Giấy xác nhận tiêm vaccinecủa bé gái 13 tuổi ở quận Thốt Nốt - Ảnh: Facebook

Như thông tin đã đưa, trước đó, mẹ bé gái 13 tuổi này khoe trên mạng xã hội Facebook giấy xác nhận tiêm chủng 2 mũi vaccine Pfizer của con gái 13 tuổi với nội dung: "Dùng quan hệ xin tổ trưởng nên được tiêm hết rồi. Được lựa chọn vaccine Pfizer. Con chị cũng tiêm 2 mũi luôn rồi…".

Theo lý giải của lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt với báo chí, trường hợp bé gái 13 tuổi là con em của cán bộ y tế, người nhà của nhân viên tham gia chống dịch Covid-19.

Trường hợp bé gái được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer này, theo ông Nguyễn Kim Hải - giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt là người nhà, ở chung nhà với một nhân viên Trạm y tế phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ). 

Trong khi đó, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, hiện nay Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi, dù có thể có khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine.

Xem thêm: Chưa cho phép, bé gái dưới 18 tuổi ở Cần Thơ vẫn được tiêm phòng vaccine Covid-19?

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN