Thể Thao

Sút hỏng phạt đền, Ronaldo vẫn lập siêu kỷ lục 'có 1 không 2'

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Với cú đúp vào lưới Ireland trong những phút cuối trận, Ronaldo đã xô đổ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia của Ali Daei.

Rạng sáng 2/9 (giờ Hà Nội), Bồ Đào Nha có màn tiếp đón Ireland ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Ngay phút thứ 10 của trận đấu, Bruno Fernandes đã mang về quả phạt đền cho Bồ Đào Nha. Nhưng trên chấm 11m, Ronaldo dứt điểm quá hiền, bị thủ thành Bazunu đoán được hướng bóng và cản phá thành công.

Sút hỏng phạt đền, Ronaldo vẫn lập siêu kỷ lục 'có 1 không 2' Ảnh 1
Ronaldo đã xô đổ kỷ lục ghi bàn của Ali Daei sau cú đúp vào lưới Ireland.

Cứ ngỡ cú phạt đền hỏng ăn sẽ báo hiệu một trận đấu dưới sức của CR7, nhưng chân sút 36 tuổi đã thi đấu bùng nổ, ghi liên tiếp hai bàn ở các phút 89 và 90 6 để giúp Bồ Đào Nha lội ngược dòng thắng 2-1. Trước đó, Egan mở tỷ số cho Ireland ở phút 45.

Với cú đúp vào lưới Ireland, Ronaldo chính thức vượt qua huyền thoại Ali Daei của Iran để trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất đội tuyển quốc gia. CR7 có tổng cộng 111 bàn cho Bồ Đào Nha, vượt qua con số 109 bàn của Ali Daei.

Sút hỏng phạt đền, Ronaldo vẫn lập siêu kỷ lục 'có 1 không 2' Ảnh 2
Danh sách 10 chân sút ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển quốc gia.

Trong Top 10 chân sút vĩ đại nhất cho ĐTQG, chỉ Ali Mabkhout (UAE) và Messi (Argentina) còn thi đấu. Kỷ lục của Ronaldo chắc chắn sẽ còn tồn tại rất lâu nữa mới có thể bị phá bỏ vì người ở gần CR7 nhất còn thi đấu là Lukaku mới chỉ có 63 bàn cho tuyển Bỉ. 

Ronaldo đã ghi 111 bàn cho tuyển Bồ Đào Nha thế nào?

Sút hỏng phạt đền, Ronaldo vẫn lập siêu kỷ lục 'có 1 không 2' Ảnh 3
Chỉ có 14 bàn được ghi từ chấm 11m trong số 111 bàn của Ronaldo cho tuyển Bồ Đào Nha. Ronaldo ghi 58 bàn bằng chân phải, 25 bàn bằng chân trái và 28 bàn bằng đầu.

Ronaldo từng mang biệt danh “Penaldo” bởi anh thường ghi nhiều bàn thắng trên chấm 11m. Nhưng thống kê cho thấy, penalty không đóng góp nhiều vào kỷ lục của Ronaldo. CR7 ghi bàn nhiều nhất là trong vòng cấm với 90 bàn, cho thấy sự thính nhạy của chân sút vừa trở lại khoác áo MU.

Đáng chú ý, 50 bàn thắng đầu tiên của CR7 xuất hiện trong 114 trận, nhưng 61 bàn tiếp theo được ghi chỉ trong 66 trận đấu mà thôi. Ronaldo cũng có thành tích ghi bàn khá ấn tượng trong các giải đấu lớn cho tuyển Bồ Đào Nha.

Sút hỏng phạt đền, Ronaldo vẫn lập siêu kỷ lục 'có 1 không 2' Ảnh 4
Số bàn thắng của Ronaldo ở các giải đấu cho tuyển Bồ Đào Nha

Ở trận đấu sắp tới, Bồ Đào Nha chỉ phải gặp Azerbaijan, một cơ hội tuyệt vời để Ronaldo nối dài thành tích ghi bàn đáng nể của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN