Sự xuất hiện của Gương mặt sân khấu điện ảnh 2024 Ngô Lan Anh mới đây thu hút sự chú ý của đông đảo giới sắc đẹp. ngoài sắc vóc rạng rỡ và phong thái tự tin, không ít người còn ngạc nhiên trước lối sống ăn uống "độc lạ: 12 năm không ăn cơm do nàng hậu 9X này chia sẻ.
Cô cũng chính từng đăng quang Cuộc thi Hoa hậu biển năm 2014. Bí quyết giúp người đẹp này duy trì vóc dáng lý tưởng và sức khỏe tốt đã khiến không ít người tò mò.
Lan Anh bắt đầu thử thách bản thân với việc bỏ cơm từ năm 2013, ban đầu chỉ là một sự chuẩn bị cho cuộc thi sắc đẹp. Với quyết tâm rèn luyện hình thể, cô thử ngưng ăn cơm trong vài tháng và nhận ra cơ thể dần thích nghi. Sau thời gian đó, việc không ăn cơm trở thành thói quen tự nhiên, kéo dài đến hiện tại.
Cô chia sẻ: “Tôi không có ý định dừng ăn cơm lâu đến vậy, nhưng khi thấy sức khỏe vẫn tốt và vóc dáng được duy trì ổn định, tôi quyết định gắn bó với thói quen này.
Dù không ăn cơm, Hoa hậu biển 2012 vẫn không hề thiếu năng lượng hay dinh dưỡng. Bí quyết của cô nằm ở việc sử dụng các thực phẩm thay thế tinh bột lành mạnh để cảm thấy no và đầy đủ năng lượng.
“Hạt và các loại củ quả không chỉ ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tôi yêu thích khoai lang Nhật, các loại đậu và đặc biệt là các chế phẩm từ gạo koji như sữa đậu đỏ, sữa đậu nành, sữa gạo amazake, soup miso, Tamari Dấm đen… Chính những thực phẩm này giúp tôi giữ được sức khỏe và sự linh hoạt cho cơ thể”.
Bên cạnh đó, thỉnh thoảng Lan Anh sẽ nếm thử những món cơm đặc biệt từ các nền ẩm thực khác nhau như cơm chiên Trung Quốc hay các loại cơm nổi tiếng trên thế giới hoặc gạo ST25 nổi tiếng của Việt Nam để cảm nhận hương vị.
Người đẹp cũng hạn chế thịt đỏ, gần như không ăn thịt lợn và thay vào đó ưu tiên hải sản, rau củ quả và sữa chua. Thực đơn hằng ngày của cô rất đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất. Cô gần như không nghĩ đến cơm nữa. Khi đi ăn với gia đình hay bạn bè, Lan Anh vẫn thưởng thức các món ăn bình thường, chỉ là không ăn cơm. Điều này không hề làm cô cảm thấy khó xử hay xa cách mọi người. Dù không ăn cơm, Lan Anh vẫn trân trọng vai trò của cơm trong văn hóa ẩm thực Việt. Cô nhấn mạnh: “Cơm là linh hồn của ẩm thực Việt Nam. Các món ăn của chúng ta đều được thiết kế để ăn cùng cơm. Tôi yêu gạo và thậm chí còn nghiên cứu kỹ về loại gạo và các chế phẩm tốt cho sức khỏe con người”.
Với Lan Anh, bài học lớn nhất là hãy lắng nghe cơ thể mình, tìm ra lối sống phù hợp nhất và kiên trì theo đuổi. Khi bạn sống khỏe, bạn không chỉ tốt cho bản thân mà còn lan tỏa những điều tích cực đến những người xung quanh.