Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu?

Team Hoa hậu
Chia sẻ

Miss Earth 2020 đã tìm ra tân hoa hậu thuộc về đại diện đến từ Mỹ, Hoa Thái trắng tay tại mùa giải Online.

Hành trình hơn 2 tháng của cuộc thi Miss Earth 2020 mùa giải Online đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về tuyệt sắc giai nhân Lindsey Coffey - đại diện đến từ Mỹ. Đây là một kết quả rất thuyết phục bởi lẽ, ngay từ đầu xuất hiện, người đẹp Mỹ đã được đặt cược cho ngôi vị Hoa hậu bởi vẻ đẹp sắc sảo và tài năng xuất chúng.

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 1
4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 2

Trong khi nước bạn bên kia bán cầu đang ăn mừng chiến thắng sau 15 năm bị lãng quên tại đấu trường Hoa hậu Trái Đất, đại diện Việt Nam - Thái Thị Hoa dừng chân trước Top 20 trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Thành tích an ủi lớn nhất của Việt Nam chính là huy chương vàng Trang phục dân tộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và huy chương đồng Trang phục dạ hội.

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 3

Mặc dù đã nỗ lực rất nhiều cho cuộc chiến Miss Earth - khi Hoa Thái là đại diện duy nhất của Việt Nam ra sân tại mùa nhan sắc 2020. Vậy vì sao cô lại ra về trắng tay?

Danh hiệu của Hoa Thái không đủ sức thuyết phục để chen chân vào Top 20

Mặc dù cuộc thi Hoa hậu Trái đất không yêu cầu đại diện mỗi quốc gia tham dự phải là đương kim hoa hậu hay tân hoa hậu tại quê nhà. Thậm chí họ cũng không quá khắt khe trong việc thí sinh phải lọt Top 3 cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia. Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng những ứng cử viên nắm trong tay danh hiệu chính thống sẽ bị ban tổ chức làm lơ. 

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 4
4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 5

Trước khi công bố Thái Thị Hoa là đại diện của Việt Nam tại Miss Earth 2020, rất nhiều thông tin cho rằng Việt Nam gần như bỏ trống chiếc vé năm nay vì chưa tìm được thí sinh phù hợp. Thái Thị Hoa không phải là cái tên được fan cân nhắc cũng như tiến cử đi thi.

Hoa Thái tham gia cuộc thi Miss Earth với danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Đại sứ Hoàn vũ người Việt 2018 - Miss Vietnam Universe Ambassador - một cuộc thi không mấy tiếng tăm. 

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 6
Trước khi đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2020 - Lindsey Coffey đến với cuộc thi năm nay với tư cách là Miss Earth USA 2020.

Nếu nhìn sang nước bạn và các đối thủ khác thì rõ ràng, ngay từ bảng profile của đại diện Việt Nam đã hoàn toàn bị lép vế. Tức là danh hiệu của Thái Thị Hoa không đủ sức nóng, không đủ sức thuyết phục để được vào Top thí sinh tiềm năng có thể làm nên chuyện trước khi nói đến việc chạm tay đến ngôi vị hoa hậu.

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 7

Đơn cử như tân hoa hậu Lindsey Coffey đến với Miss Earth 2020 với tư cách là Miss Earth USA hay đại diện đến từ Philippines - Roxanne Allison Baeyens cũng đăng quang cuộc thi Miss Earth Philippines trước ngày Miss Earth diễn ra 2 tháng.

Câu chuyện cá nhân mờ nhạt của vẻ đẹp thiếu cá tính riêng

Kết thúc chuỗi hành trình Miss Earth kéo dài 2 tháng, có thể nói an toàn chính là từ ngữ phù hợp để dành cho đại diện Việt Nam. Hoa Thái tạo dáng an toàn, biểu cảm an toàn và cả tài năng hay nhan sắc cũng an toàn. 

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 8
4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 9

Nếu là fan sắc đẹp chân chính, nếu để ý kĩ sẽ thấy ban tổ chức Miss Earth đang dần lấy lại phong độ của mình khi những năm gần đây họ đều chọn những tân Hoa hậu xinh đẹp với những màu sắc rất riêng biệt. Còn nhớ, năm 2019, Nellys Pimentel đã khiến khán giả khó tính nhất phải tâm phục khẩu phục với phần hùng biện khi nói về chủ đề "Sự tôn trọng". Cô cho rằng đó là nền tảng tình yêu thương con người, xã hội và môi trường.

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 10

Tân Hoa hậu Miss Earth 2020 cũng đã dùng tiếng nói của một cô gái ngành Chinh trị học để sáng lập dự án bảo vệ động vật - The Humane Society cũng như kêu gọi các cấp lãnh đạo trên thế giới chung tay bảo vệ hệ sinh thái Nam cực.

Có thể thấy, để trở thành nữ hoàng nhan sắc đủ sức lan tỏa trong việc bảo vệ Mẹ thiên nhiên, bảo vệ mẹ Trái Đất thì Hoa Thái - một cô gái làm nghề kinh doanh chưa phải là sự lựa chọn của ban tổ chức. Dấu ấn mà cô đã làm vẫn được ghi nhận nhưng chưa đủ sức thuyết phục. 

An toàn ở các phần thi phụ - thiếu bứt phá ở chặng đua nước rút

Bảng thành tích huy chương ở phần thi phụ tại cuộc thi Miss Earth không hoàn toàn quyết định đến kết quả chung cuộc. Thế nhưng đó lại là động lực để khán giả đặt trọn niềm tin cho các ứng cử viên tiềm năng. Và hơn hết, đây cũng là một trong những cơ sở để các thí sinh lọt vào mắt xanh của ban tổ chức.

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 11

Còn nhớ vào năm 2018, đại diện Việt Nam - Nguyễn Phương Khánh trước khi bước lên ngôi vị cao nhất cô từng sở hữu bảng thành tích huy chương đáng ngưỡng mộ: huy chương vàng Trang phục dân tộc, huy chương vàng Trang phục dạ hội và huy chương vàng phần thi áo tắm. Và tân Hoa hậu Lindsey Coffey cũng bội thu với 2 huy chương bạc (phần thi Trang phục thể thao và phần thi áo tắm) và 2 huy chương vàng (phần thi dạ hội và phần thi tài năng).

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 12
4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 13

Mặc dù có nỗ lực để xây dựng hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế, nhưng Thái Thị Hoa lại đuối sức ở chặng cuối thậm chí có phần mờ nhạt. Đặc biệt ở những phần thi quan trọng cô lại không chứng tỏ được tài năng thật sự. Thành tích huy chương vàng Trang phục dân tộc khá an ủi. Tuy nhiên đây không phải là tín hiệu in-top mà ban tổ chức đang đi tìm kiếm ở mùa giải năm nay.

Sự chỉn chu chính là tiêu chí hàng đầu mà tính chất thi thố Online yêu cầu

Với mùa giải Online, thí sinh không có cơ hội trình diễn trực tiếp trên sâu khấu dưới sự theo dõi của ban giám khảo. Điều này không phải là may mắn mà chính là áp lực rất lớn cho các người đẹp tham dự. Không bị chi phối bởi hiệu ứng sân khấu nên họ bị soi xét kĩ lưỡng một cách tổng thể từ biểu cảm khuôn mặt khi trả lời đối thoại cho đến khung cảnh được chọn làm nơi biểu diễn. 

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 14
4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 15

Hoa Thái đã đi một nước cờ mạo hiểm và không đúng với sở trường ở phần thi tài năng. Biết thế mạnh của mình không phải là múa dân gian nhưng vì chỉ để thay đổi bản thân, cô đã gượng ép mình để gửi đến ban tổ chức tiết mục không mấy ấn tượng. 

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 16

Thậm chí những hình ảnh của Hoa Thái gửi tới ban tổ chức cũng như fan hâm mộ luôn trong tình thế gấp gáp và thiếu sự chỉn chu. Bộ váy màu trắng thiên thần ở phần thi Eco Angels cũng bị nhăn nhúm không tôn lên vẻ tinh khôi và thanh khiết như tinh thần của tiêu chí cuộc thi yêu cầu và chỉ vì quá gấp rút không sắp xếp được thời gian nên fan nước nhà không được tận hưởng trọn vẹn bộ ảnh Trang phục dân tộc một cách kĩ càng.

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 17

Chưa kể, ở phần thi Trang phục dạ hội, Hoa Thái cũng bị anti-fan tấn công vì lí do đạo nhái thiết kế. Tất cả sự cộng hưởng đó ít nhiều ảnh hưởng đến phong độ thi thố cũng như bản thân đại diện Việt Nam cũng phải loay hoay suốt một thời gian dài.

4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 18
4 lý do khiến Hoa Thái trắng tay tại Miss Earth 2020: Thiếu thực lực, kém may mắn hay chưa chỉn chu? Ảnh 19

Dù không thể mang về thành tích cho Việt Nam sau mùa giải 2019 kém may mắn nhưng cuộc thi Hoa hậu Trái Đất đã giúp cho Thái Thị Hoa tự tin hơn trên con đường phát triển bản thân sắp tới. Ở độ tuổi 25, khán giả hi vọng cô vẫn giữ được ngọn lửa chinh phục giấc mơ hoa hậu ở một đấu trường sắc đẹp khác.

Chia sẻ

Bài viết

Team Hoa hậu

BÌNH LUẬN