Sau những mùa giải thành công, Giọng hát Việt nhí 2016 đang chuẩn bị bước vào những giai đoạn cuối cùng trước khi lên sóng. Ở mùa giải năm nay, ngoài những đổi mới đến từ dàn ghế HLV, chương trình còn có nhiều nét mới khi bổ sung thêm cuộc thi sơ tuyển online nhằm giúp các thí sinh nhí có thể dễ dàng tham gia hơn. 

The Voice Kids 2016 chính thức công bố Top 3 chiến thắng vòng sơ tuyển online!

Sau hơn 3 tuần diễn ra, BTC Giọng hát Việt nhí online 2016 đã nhận được 734 clip dự thi gửi về. Thông qua thể lệ, 5 thí sinh bước vào vòng trong bao gồm: Chiara Falcone, Ngô Lê Hoàng Quyên (được Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh chọn lựa), Nguyễn An Hòa, Nguyễn Ngọc Hoài An, Nguyễn Hoàng Mai Anh (có tổng số điểm bình chọn và điểm chấm từ GĐÂN cao nhất). 

The Voice Kids 2016 chính thức công bố Top 3 chiến thắng vòng sơ tuyển online!

Top 5 đã cùng Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh tiếp tục tham gia vòng thẩm định cuối cùng để chọn ra 3 bạn xuất sắc nhất chính thức tham gia The Voice Kids 2016. Ở buổi thi này, các thí sinh trực tiếp hát dưới sự hỗ trợ và đánh giá của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. 

The Voice Kids 2016 chính thức công bố Top 3 chiến thắng vòng sơ tuyển online!

Giám đốc Âm nhạc Hồ Hoài Anh cho rằng chất lượng của Top 5 lọt vào được đến vòng này có một chất lượng khá ổn định khi cả 5 thí sinh đều có những nhân tố và cá tính đặc biệt. Anh cho rằng thể thức casting online cũng là một sáng kiến mới từ The Voice Kids, giúp anh có thể tìm thêm các tài năng  

Nói về vai trò của mình trong năm nay, Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh chia sẻ: “Tôi sẽ đóng vai trò tập luyện, lựa chọn nhạc mục, hướng dẫn và định hướng cho các bé. Tôi cũng muốn gần gũi với các con để có thể chỉ dẫn nhiều điều hơn không chỉ riêng âm nhạc mà còn về cuộc sống. Ví dụ những bài mà các con hát thì tôi cũng muốn các con hiểu hơn, sâu hơn về những bài hát đó. Vì có rất nhiều bài hát ý nghĩa kể về tình cảm gia đình hay những bài hát về sự tàn phá của thiên nhiên, cuộc sống xã hội … Tôi rất muốn các con hiểu biết nhiều hơn về những công việc như thế ngoài chuyên môn”.

Và sau hơn 2 tiếng thử giọng cùng các bé, kết quả chính thức đã được Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh công bố:

GIẢI ĐẶC BIỆT đã thuộc về thí sinh Chiara Falcone. Thiên thần lai gốc Ý sẽ được đặt cách vào thẳng vòng Đối đầu. Ngoài ra, Chiara Falcone sẽ được quyền chọn về đội của HLV mình yêu thích.

Thiên thần lai gốc Ý xuất sắc vượt qua các thí sinh để đi thẳng đến Vòng Đối Đầu. Thiên thần lai gốc Ý xuất sắc vượt qua các thí sinh để đi thẳng đến Vòng Đối Đầu.

2 GIẢI NHẤT đã thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Hoài An và thí sinh Nguyễn Hoàng Mai Anh. Cả 2 sẽ được quyền đặt cách vào thẳng vòng GIẤU MẶT (không phải thi sơ tuyển, thử giọng).

Mai Anh và Hoài An đoạt 2 tấm vé còn lại để có thể vào thẳng vòng Giấu Mặt. Mai Anh và Hoài An đoạt 2 tấm vé còn lại để có thể vào thẳng vòng Giấu Mặt.

Xin chúc mừng Chiara, Mai Anh và Hoài An đã chiến thắng vòng sơ tuyển online và chính thức tham gia The Voice Kids 2016. Những hoạt động tiếp theo của các bé song hành cùng chương trình sẽ được Saostar.vn cập nhật trong thời gian tới. 

Sau 3 mùa giải thành công, Giọng hát Việt nhí 2016 bất ngờ có một sự thay đổi mạnh mẽ khi BTC quyết định lựa chọn HLV gồm những nghệ sĩ trẻ như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh cho tới Vũ Cát Tường. Với sự thay đổi này, chương trường hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho sân chơi âm nhạc này.

Chương trình Giọng hát Việt nhí 2016 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 23/07/2016 và được phát sóng hàng tuần vào ngày thứ 7.