Giải Trí

Ngô Thanh Vân sắp sửa ra phim mới lại có 'thị phi': Từ 'cạch mặt' đạo diễn đến tin đồn hẹn hò tình trẻ

Thanh Hà
Chia sẻ

Nhìn lại các mốc thời gian phát hành dự án mới, dân mạng cho rằng, Ngô Thanh Vân lại vướng một ồn ào nào đó.

Ở thời điểm hiện tại, nhắc đến cái tên Ngô Thanh Vân khán giả ghi dấu ấn trong vai trò nhà sản xuất, diễn viên chính trong hàng loạt những bộ phim điện ảnh đình đám và ăn khách. Có thể nói rằng, những bộ phim của cô đã như: Cô Ba Sài Gòn, Song Lang,... đã gây sốt phòng vé, được đánh giá cao về nội dung, hình ảnh lẫn diễn xuất. 

Thế nhưng, nếu nhìn lại mỗi lần phim của Ngô Thanh Vân ra mắt, khán giả lại một lần xôn xao trước những lùm xùm mà liên quan đến cô hoặc các thành viên trong phim vướng phải. 

Trạng Tí

Sau quãng thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong dịp Tết 2021 này, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân sẽ ra rạp. Tuy bộ phim chưa chính thức công chiếu nhưng bộ phim đã gặp phải nhà sản xuất của bộ phim đã dính phải không ít những ồn ào xoay quanh chuyện bản quyền. 

Trạng Tí được lấy cảm hứng từ nhân vật Trạng Tí trong truyện tranh Thần đồng đất Việt của tác giả Lê Linh. Song, bộ truyện này đang xảy ra tranh chấp về quyền tác giả và chưa "ngã ngũ" thì nữ diễn viên Ngô Thanh Vân lại chuyển thể thành phim điện ảnh. Từ đó, nhiều người cho rằng, bộ phim điện ảnh này ăn cắp bản quyền. 

Ngay sau đó, Ngô Thanh Vân đã lên tiếng khẳng định rằng, dự án này được lên ý tưởng từ năm 2016 đã làm việc với đơn vị phát hành truyện để mua bản quyền. Quá trình đàm phán kéo dài trong 2 năm, đến năm 2018 đã đạt được thỏa thuận chung. Đồng thời, nữ diễn viên cũng khẳng định rằng, phía sản xuất phim hoàn toàn không sai phạm về mặt pháp luật vì mọi thỏa thuận đều có giấy tờ rõ ràng. 

Về phía "cha đẻ" của Thần đồng đất Việt bày tỏ sự thất vọng khi công sức của mình bị lấy đi, ông Lê Linh cũng khẳng định rằng, bản thân rất yêu thích mảng điện ảnh và mong muốn tác phẩm của mình được chuyển thể để tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Thế nhưng, ông không đồng ý hợp tác với phía Ngô Thanh Vân.

Bên cạnh ồn ào liên quan đến chuyện bản quyền, thời điểm này Ngô Thanh Vân cũng bị dính phải tin đồn đang hẹn hò với bạn trai kém tuổi Huy Trần. Họ thường xuyên bị dân mạng nghi vấn vì để lộ những bằng chứng hẹn hò như nói lời ngọt ngào dành cho nhau, đi du lịch cùng nhau,... 

Hiện, những ồn ào trong chuyện tình ái giữa Ngô Thanh Vân - Huy Trần vẫn chưa lên tiếng chính thức xoay quanh lùm xùm tình ái này. 

Tấm Cám: Chuyện chưa kể 

Trước khi ra rạp bộ phim Trạng Tí, ngược lại quá khứ vào năm 2016, bộ phim điện ảnh Tấm Cám: Chuyện chưa kể được công chiếu, hình ảnh Ngô Thanh Vân bật khóc tại họp báo ra mắt phim gây xôn xao dư luận. Cụ thể phim của Ngô Thanh Vân không được chiếu tại một cụm rạp chiếu lớn, vì không tìm được tiếng nói chung với đơn vị phát hành này. 

Tại thời điểm đó, phía Ngô Thanh Vân cho rằng, cụm rạp này đã chèn ép phim Việt, ưu tiên phim nước ngoài. Ngay sau đó, đại diện rạp chiếu này phủ nhận, cho rằng họ từ chối hợp tác do không đạt được thỏa thuận kinh doanh, không có chuyện gây khó dễ.

Cô Ba Sài Gòn 

Tiếp tục đến năm 2017, Ngô Thanh Vân lại cho ra mắt bộ phim phim Cô Ba Sài Gòn với doanh thu phòng vé hàng trăm tỷ đồng. Thế nhưng, ở thời điểm đó, nữ diễn viên lại gây xôn xao khi tuyên bố sẽ không tiếp tục làm phim nữa do nạn quay lén trong rạp.

Cụ thể, đối tượng này đã này đã phát trực tiếp bộ phim Cô Ba Sài Gòn lên mạng xã hội. Ngay sau đó, phía Ngô Thanh Vân đã tìm được đối tượng trên và giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Song Lang 

Hay như vào tháng 8/2018, trước khi Song Lang được công chiếu, Ngô Thanh Vân bất ngờ "đăng đàn" bày tỏ sự bức xúc với đạo diễn của phim là Leon Lê. Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân còn chia sẻ rằng, đạo diễn này là một cơn ác mộng khủng khiếp. 

Theo đó, trong quá trình hợp tác cho bộ phim Song Lang, Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Lê không tìm được tiếng nói chung dẫn đến bất đồng trong quan điểm. 

Nguồn cơn của sự việc là do chi phí sản xuất tăng lên chóng mặt, ngoài ra những suy tính khác biệt trong cách quảng bá phim khiến Ngô Thanh Vân quyết định không can thiệp vào phim và không muốn tiếp tục hợp tác với Leon Lê.

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Hà

BÌNH LUẬN