Mỗi khi đi đám cưới, thấy cô dâu lộng lẫy sánh đôi bên chú rể mỉm cười hạnh phúc dắt nhau bước vào lễ đường ai cũng xúc động. Ngày vui nhưng cũng mở ra cho người đàn bà một chương mới của cuộc đời. Bước vào hôn nhân ai cũng từng có những thời kì giống nhau: Ngập tràn hạnh phúc, mệt mỏi trách nhiệm, tủi thân vì những vô tâm, đau đớn vì chồng “trẻ ranh”.

Mới đây, câu chuyện của một người mẹ trẻ mới về nhà chồng hơn nửa năm thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi người chồng kém cô vài tuổi. Cuộc sống của cô khiến chị em đọc cũng trào nước mắt.

Cuộc sống sau hôn nhân khiến người mẹ trẻ chán ngán. Cuộc sống sau hôn nhân khiến người mẹ trẻ chán ngán.

Người mẹ trẻ cho biết trước khi lấy chồng cô đã từng thề không bao giờ yêu ai bằng hoặc kém tuổi nhưng vì lỡ dính bầu nên hối hận không kịp. Cô khẳng định yêu một người hơn tuổi và kém tuổi khác nhau một trời một vực.

Mang thai, sinh con đã mệt mỏi, đêm hôm còn cho con ti, thay bỉm. Sáng không mở nổi mắt nhưng chồng mình đang không có việc chỉ ở nhà cũng không phụ giúp gì. Hôm nào cũng ngủ trương mắt, nấu cơm được bữa thì bắt mình rửa bát rồi chia việc này nọ. Tính đàn bà không chịu được. Ban đầu, nghỉ để có mẹ đẻ phụ 1 tháng đầu giờ mẹ đi làm xa thì tự túc mọi thứ.

Hơn nữa, chồng mình ngày ngày xem phim “người lớn” mà không có giới hạn. Sáng nay bảo đi chợ thì tận 11h mới đi xong không nấu cơm để mình nhịn. Đã thế hắn còn chơi điện tử và chỉ biết nghĩ đến bản thân. Mình chỉ ước không có chồng bởi việc gì cũng đến tay. Cưới được nửa năm nhưng mình chỉ muốn ly dị để bà ngoại và mình nhàn thân”, tài khoản H.L tâm sự.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi chia sẻ, những dòng tâm sự trên thu hút hàng nghìn bình luận khác nhau. Đa phần mọi người thương thay cho thân phận phụ nữ sau khi lấy phải chồng vô tâm lại “trẻ ranh”. Bên cạnh đó, một số lại chỉ trích ngược lại chủ nhân bài viết vì lấy chồng là chuyện cả đời lại không chọn lựa cho kỹ để giờ than thân trách phận.

“Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, đôi lúc mình cũng không biết mình và chồng kém 2 tuổi là vợ chồng hay mẹ con. Hắn cũng đi làm nhưng chỉ biết đón con vì tiện đường còn lại tất cả đổ lên đầu mình trong khi mình cũng đi làm. Nhiều lúc nói thì hắn kêu mệt này mệt nọ, nói chung đủ lý do rồi chơi điện tử thâu đêm suốt sáng. Cũng may ngày trước ở cữ tại nhà bố mẹ đẻ”, tài khoản T.T.B.Y đồng cảm với chủ nhân bài viết.

Một số cô gái trẻ chưa lấy chồng đọc xong bài viết đều hướng mình làm mẹ đơn thân. “Vào nhóm chưa lâu mà ngày nào cũng hàng trăm câu chuyện buồn sau hôn nhân, giờ phụ nữ cứ tự chủ không lấy chồng chắc OK nhất”, tài khoản P.T.B viết.

Bên cạnh đó, một số tài khoản bất bình: “Chưa xem xét kỹ đã lao vào xong giờ than thân trách phận! Mình nghĩ bạn nên xem lại xem mình có sai gì không hay cứ đổ cho người chồng kém tuổi kia”.