1. Chu Nhất Long

Chu Nhất Long - nam diễn viên người Trung Quốc sinh năm 1988 tốt nghiệp học viên điện ảnh Bắc Kinh. Anh bước chân vào ngành giải trí từ năm 2009 với phim điện ảnh đầu tiên Tái sinh duyên. Về sau, nam diễn viên tham gia vào series phim điện ảnh Nữ nhi truyền kỳ. Chu Nhất Long được mọi người chú ý rộng rãi nhờ vào vai diễn Tần Chiêu Chương Vương trong phim truyền hình cổ trang Mị Nguyệt truyện năm 2015.

Top 15 minh tinh Hoa Ngữ có giá trị thương mại cao nhất nửa năm 2019: Chu Nhất Long và Dịch Dương Thiên Tỉ dẫn đầu ảnh 0

Năm 2018 được xem là một năm thành công của Chu Nhất Long khi anh nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ vào bộ phim Trấn hồn ra mắt vào mùa hè năm ngoái, trở thành một trong những minh tinh có “lưu lượng” nhất năm 2018. Sau này, nam diễn viên còn tạo được tiếng vang nhờ vài Tề Hành trong Minh Lan truyện. Từ đó, đại ngôn quốc dân cũng tăng lên không ngừng, thành tích mọi mặt đều rất tốt, dẫn đầu trong bảng xếp hạng Top 15 giá trị thương mại của nghệ sĩ trong nữa năm 2019. Chu Nhất Long là một trong những diễn viên Hoa ngữ vừa có nhan sắc lại có thực lực.

2. Dịch Dương Thiên Tỉ

Dịch Dương Thiên Tỉ được biết đến là nam diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc sinh năm 2000. Đồng thời, cậu cũng là thành viên của nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng TFBoys bên cạnh hai thành viên khác là Vương Nguyên và Vương Tuấn Khải. Trở thành thực tập sinh của gia tộc TF từ cuối năm 2011 và chính thức xuất đạo, bước chân vào ngành giải trí từ năm 2013.

Top 15 minh tinh Hoa Ngữ có giá trị thương mại cao nhất nửa năm 2019: Chu Nhất Long và Dịch Dương Thiên Tỉ dẫn đầu ảnh 1

Mới đây, phim truyền hình Trường An 12 canh giờ do Dịch Dương Thiên Tỉ đảm nhận vai chính nhận được rất nhiều lời khen của khán giả, mang về không ít fan hâm mộ. Vào thời điểm đảm nhận vai chính của phim này dù chỉ mới 17 tuổi nhưng Dịch Dương Thiên Tỉ đã có thể chứng minh được khả năng diễn xuất của bản thân.

Ngoài ra, Dịch Dương Thiên Tỉ được đánh giá về mặt vũ đạo, âm nhạc, thời thượng đã phát triển vô cùng tốt, cho thấy tài hoa và thiên phú của mình. Cậu luôn giành nhiều vị trí đầu, nhì trong các bảng xếp hạng về giá trị thương mại các năm. Trong bảng xếp hạng Top 15 giá trị thương mại của nghệ sĩ trong nữa năm 2019 lần này Dịch Dương Thiên Tỉ đứng thứ 2.

3. Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh - nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc sinh năm 1987. Cô nàng chính thức bước chân vào giới giải trí sau khi đoạt giải nhất cuộc thi tìm kiếm ngôi sao vào năm 2006. Triệu Lệ Dĩnh được khán giả biết đến vào bộ phim Tân Hoàn Châu cách cách năm 2011 với vai diễn Tình Nhi, nhưng mãi đến năm 2013 cô mới thật sự nổi tiếng nhờ vào bộ phim Lục Trinh truyền kỳ.

Top 15 minh tinh Hoa Ngữ có giá trị thương mại cao nhất nửa năm 2019: Chu Nhất Long và Dịch Dương Thiên Tỉ dẫn đầu ảnh 2

Những bộ phim sau đó mà Triệu Lệ Dĩnh tham gia như Truy ngư truyền kỳ, Bí mật của người vợ hay Sam Sam đến rồi… đều nhận được nhiều sự đánh giá cao của khán giả và trở thành tiểu hoa nổi tiếng của thời điểm đó, chứng tỏ danh hiệu “Tiểu Nữ hoàng rating” được mọi người đặt cho bấy lâu nay. Bên cạnh đó, Triệu Lệ Dĩnh cũng trở thành người đại diện của rất nhiều sản phẩm nổi tiếng với những loại hình khác nhau.

Có điều, trong nửa năm 2019 này Triệu Lệ Dĩnh hầu như chỉ ở nhà trong việc sinh và nuôi con, hầu như đại ngôn mới không thấy xuất hiện. Nhưng nữ diễn viên vẫn có thể hiển nhiên giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng này thật sự không thể xem thường được sức ảnh hưởng của cô.

Top 15 giá trị thương mại của nghệ sĩ trong nửa năm 2019:

1. Chu Nhất Long

2. Dịch Dương Thiên Tỉ

3. Triệu Lệ Dĩnh

4. Địch Lệ Nhiệt Ba

5. Vương Tuấn Khải

6. Đặng Luân

7. Dương Mịch

8. Trương Nghệ Hưng

9. Thái Từ Khôn

10. Lộc Hàm

11. Angelababy

12. Ngô Diệc Phàm

13. Vương Nguyên

14. Hoa Thần Vũ

15. Trần Vỹ Đình

Top 15 minh tinh Hoa Ngữ có giá trị thương mại cao nhất nửa năm 2019: Chu Nhất Long và Dịch Dương Thiên Tỉ dẫn đầu ảnh 3

Trong bảng xếp hạng này điểm đáng chú ý là Chu Nhất Long đã tăng lên 8 bậc để giành vị trí thứ nhất. Triệu Lệ Dĩnh dù đang nghỉ ngơi ở nhà điều dưỡng sau khi sinh gần nửa năm nay nhưng vẫn tăng hai bậc lên vị trí thứ 3. Về phần Thái Từ Khôn anh lại bị giảm 7 bậc và đẩy xuống vị trí thứ 9. Angelababy cũng bức tốc mạnh mẽ khi tăng lần 13 bậc lên vị trí thứ 11.