Công Nghệ Số

Xuất hiện một 'tay chơi' mới sẵn sàng sản xuất iPhone cho Apple

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Hiện tại, Luxshare là đối tác sản xuất AirPods chính của Apple.

Luxshare đang cố gắng chen chân vào việc sản xuất iPhone cho Apple trước thời hạn để nhắm đến đối thủ Foxconn, theo Nikkei.

Xuất hiện một 'tay chơi' mới sẵn sàng sản xuất iPhone cho Apple Ảnh 1
Ảnh: Nikkei

Cụ thể, Luxshare đã thành lập một nhóm nhân sự nghiên cứu việc sản xuất iPhone tại một nhà máy Trung Quốc mà nó đang trong quá trình mua lại từ Wistron. Động thái này được đánh giá là lạ lùng bởi việc thâu tóm giữa Luxshare và Wistron chưa chốt. Thông thường, các nhà sản xuất hiếm khi cho phép người ngoài vào khu vực sản xuất, đặc biệt là ở thời điểm cao điểm sản xuất iPhone như lúc này.

Xuất hiện một 'tay chơi' mới sẵn sàng sản xuất iPhone cho Apple Ảnh 2
Ảnh: Nikkei

Ngạc nhiên hơn, nhân viên của Luxshare đang thực hiện nghiên cứu sản xuất iPhone 12 mini. Thông thường, với các nhà sản xuất mới, họ thường bắt đầu với các model iPhone cũ hơn. Trước đó, Luxshare nói sẽ mua lại dây chuyền sản xuất iPhone của Wistron tại Côn Sơn, Trung Quốc với giá 3,3 tỉ nhân dân tệ hồi tháng 7. 

Xuất hiện một 'tay chơi' mới sẵn sàng sản xuất iPhone cho Apple Ảnh 3
Ảnh: Nikkei

Mục tiêu của Luxshare là cải thiện mối quan hệ với Apple đồng thời cạnh tranh với Foxconn. Thương vụ này dù vậy nhiều khả năng phải tới cuối năm nay mới hoàn thành. Hiện tại, nhà máy nói trên đang chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 20% đơn hàng cho iPhone 12 mini.

Xuất hiện một 'tay chơi' mới sẵn sàng sản xuất iPhone cho Apple Ảnh 4
Ảnh: FT

“Luxshare đang làm việc với Wistron để sản xuất iPhone 12 ở Côn Sơn. Nhưng quá trình đạt được hoạt động sản xuất như ý muốn vẫn còn khá chậm. Luxshare vẫn còn nhiều điều để học hỏi,” một nhân sự cấp cao nói với Nikkei. Trong trường hợp bạn chưa biết, iPhone 12 mini là chiếc điện thoại giá thấp và nhỏ nhất trong series iPhone 12 mà Apple vừa trình làng.Luxshare hiện là đối tác sản xuất AirPods chính của Apple.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN