saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công nhân đập phá nhà máy iPhone tại Ấn Độ vì giảm lương

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Hiện tại, Apple và Wistron đang từ chối bình luận về sự cố đáng tiếc này.

Các công nhân ở một nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ đang đập phá cửa sổ và đốt phương tiện đi lại để phản đối các vấn đề liên quan đến trả lương, theo nguồn tin từ Times of India. Vụ việc này bắt đầu xảy ra từ thứ 7 tuần trước tại một cơ sở sản xuất do công ty sản xuất Đài Loan Wistron Corporation vận hành. Đây là nơi những chiếc iPhone 12 được lắp ráp.

Công nhân đập phá nhà máy iPhone tại Ấn Độ vì giảm lương Ảnh 1
Ảnh: SCMP

Theo The Indian Express, trong một buổi đổi ca làm việc, những công nhân bị giảm lương đã đập phá văn phòng, đồ đạc và nhiều thiết bị trong nhà máy trước khi vụ việc leo thang bên ngoài. Một nhà chức trách địa phương chia sẻ rằng cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. Khoảng hơn 2.000 nhân công đã tham gia vào cuộc bạo loạn này, theo The Verge.

Công nhân đập phá nhà máy iPhone tại Ấn Độ vì giảm lương Ảnh 2
Ảnh: SCMP

Apple bắt đầu lắp ráp iPhone ở Ấn Độ từ năm 2017. Đây là thị trường nơi Apple đang là nhà sản xuất điện thoại hàng đầu ở phân khúc cao cấp. Dù vậy, Apple hiện chỉ có khoảng vỏn vẹn 1% thị phần smartphone tại quốc gia tỉ dân. Lí do cho thực tế này là việc iPhone có giá thành vượt quá khả năng mua sắm của phần lớn người tiêu dùng Ấn Độ. Năm 2019, Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, xếp trên Mỹ và chỉ sau Trung Quốc.

Công nhân đập phá nhà máy iPhone tại Ấn Độ vì giảm lương Ảnh 3
Ảnh: SCMP

Wistron mở một nhà máy gần Bengaluru đầu năm nay. Đây là một phần trong kế hoạch đầu tư nhiều triệu USD của Apple vào Ấn Độ. Hiện tại, Apple và Wistron từ chối chia sẻ về vụ việc nói trên.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN