Âm Nhạc

Giải mã sự thành công của 'nàng thơ' Juky San qua loạt bản OST phim kinh điển triệu view

Hoài Thanh-CTV
Chia sẻ

Saostar - Sở hữu giọng hát trong trẻo, ngọt ngào, "nàng thơ" Juky San đang từng ngày chứng tỏ tài năng, vị trí của mình trong lòng khán giả với những OST phim kinh điển.

Dừng chân tại Bán kết The Voice 2019, Juky San đã để lại trong lòng khán giả nhiều sự tiếc nuối. Tuy nhiên không dừng cuộc hành trình ca hát của mình, Juky San đã tiếp tục ghi điểm trong lòng khán giả với loạt bài hát OST phim đình đám. Vậy điều gì đã làm nên sự thành công này của "nàng thơ" The Voice với hàng loạt MV triệu view?

Tuy không sở hữu chất giọng nội lực, dày và mạnh mẽ như những ca sĩ khác nhưng "nàng thơ" Juky San đã tạo dấu ấn với khán giả bởi giọng hát ngọt ngào và trong trẻo. Với giọng ca đầy cảm xúc, Juky San đã làm nên tiếng vang trong lòng khán giả với loạt OST phim nổi tiếng nhiều thập niên trước. 

Những bài hát có nội dung và ca từ phù hợp với giọng hát của Juky San. Lời bài hát mang yếu tố tự sự kết hợp với giọng ca trong trẻo đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Giọng ca của Juky San đã dẫn dắt đưa khán giả sống lại những tình cảm, câu chuyện tuổi thanh xuân của mình. 

Đặc biệt, với những khán giả trên 25 thì bài hát mà "nàng thơ" mang lại là cảm xúc của hồi ức tuổi trẻ. Họ được sống lại những cảm giác, suy nghĩ của mình khi nghe nhạc vì đã từng mê mẩn các bản nhạc phim này. Điều này đã giúp bài hát thu hút sự quan tâm của một lượng lớn khán giả. 

Bên cạnh lời bài hát hay ý nghĩa, giọng ca ngọt ngào, Juky San còn thu hút khán giả vì phong cách quay MV đơn giản, sáng tạo. Cách quay đặc biệt này đã giúp khán giả tập trung vào giọng hát cũng như cảm nhận bài hát của Juky San trọn vẹn. Cảnh quay đơn giản không làm khán giả phân tâm đã giúp người nghe chill và phiêu theo từng lời nhạc. 

Ngoài ra, bài hát còn tác động đến tâm hồn người xem giúp người xem có cảm giác hoài niệm và tự hình dung ra những cảnh quay trong MV. 

"Nàng thơ" Juky San cũng đã rất thông minh khi tận dụng được độ phủ sóng và lan truyền trên Tiktok khiến những bài hát thêm viral. Tiktok đã giúp bài hát lan tỏa mạnh đến khán giả cũng như tạo một làn sóng mới trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Với giọng hát trong trẻo, phong cách quay MV sáng tạo cùng chiến lược truyền thông thông minh, "nàng thơ" Juky San chắc chắn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai và trong lòng khán giả. 

                                                                                    

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Thanh-CTV