Chiều 10/1, BTC giải thưởng Cống Hiến 2018 có buổi làm việc với truyền thông về sự kiện năm nay. Bên cạnh việc trao đổi về “dòng chảy” nhạc Việt 365 ngày qua thì phía chương trình cũng công bố những hạng mục giải thưởng và các đề cử tham khảo để báo chí bình chọn, cho ý kiến và bổ sung.

Ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm là những chương trình hot nhất như: Giọng hát Việt 2017, Giọng hát Việt nhí 2017, In The Spotlight,… Tuy nhiên, BTC vẫn nhận được thắc mắc từ phía truyền thông về việc không có tên showcase Mỹ Tâm trong đề cử.

Showcase của Mỹ Tâm không có tên trong danh sách đề cử Chuỗi chương trình của năm tại Cống Hiến 2018. Showcase của Mỹ Tâm không có tên trong danh sách đề cử Chuỗi chương trình của năm tại Cống Hiến 2018.
Dù cho mỗi đêm diễn của chương trình thu hút hàng chục ngàn khán giả tham dự. Dù cho mỗi đêm diễn của chương trình thu hút hàng chục ngàn khán giả tham dự.

Như đã biết, nữ ca sĩ gốc Đà Nẵng vừa phát hành album vol.9 cùng showcase dọc miền đất nước để quảng bá CD này thu hút hàng chục ngàn khán giả. Chính vì thế việc thiếu vắng showcase Mỹ Tâm tại đề cử Chuỗi chương trình của năm 2017 khiến phía báo chí không khỏi tò mò. Tuy nhiên, BTC cũng thẳng thắn giải thích: “Chương trình showcase Mỹ Tâm nhằm quảng bá album Tâm 9 của cô ấy. Chính vì vậy toàn bộ nội dung cũng là tôn vinh đĩa nhạc đó. Nên chúng tôi quyết định đưa CD này vào đề cử tham khảo hạng mục Album của năm và showcase này chưa phù hợp cho Chuỗi chương trình của năm”.

Theo BTC Cống Hiến, nội dung showcase Mỹ Tâm hoàn toàn là quảng bá và tôn vinh album. Chính vì thế chưa phù hợp cho hạng mục Chuỗi chương trình của năm. Theo BTC Cống Hiến, nội dung showcase Mỹ Tâm hoàn toàn là quảng bá và tôn vinh album. Chính vì thế chưa phù hợp cho hạng mục Chuỗi chương trình của năm.
Ở bảng đề cử chưa chính thức từ BTC, Mỹ Tâm có tên trong danh sách hạng mục Album của năm, MV của năm và Nghệ sĩ của năm. Ở bảng đề cử chưa chính thức từ BTC, Mỹ Tâm có tên trong danh sách hạng mục Album của năm, MV của năm  Nghệ sĩ của năm.

BTC Cống Hiến 2018 sẽ công bố danh sách đề cử chính thức vào cuối tháng 1/2018. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 3.