Trở lại sân chơi nhan sắc ở độ tuổi 26, Thúy Vân không chỉ mang trong mình sự trưởng thành và kinh nghiệm đầy mình mà còn mang cả một trái tim khát khao chiến thẳng để nắm trong tay cơ hội được đại diện nước nhà chinh chiến quốc tế một lần nữa.

Con đường mà Thúy Vân đang chọn quả thật nó vừa mạo hiểm vừa khó đi. Tuy nhiên có thành công nào mà không đổi lấy bằng sức lực, mồ hôi và cả nước mắt đâu chứ. Nên cứ làm như Thúy Vân màl lại hay, còn chuyện thành công hay thất bại hoàn toàn không bị quyết định bởi chiếc vương miện.

Thúy Vân đang lùi về vạch xuất phát của 4 năm về trước để đi lại con đường tương tự. Có điều nó “gồ ghề” khó đi hơn mà thôi. Thúy Vân đang lùi về vạch xuất phát của 4 năm về trước để đi lại con đường tương tự. Có điều nó “gồ ghề” khó đi hơn mà thôi.

Nhìn đường đi của Thuý Vân, không ít khán giả đã nghĩ ngay đến Hoa hậu Hoàn vũ 2018 – Catriona Gray. Dù khó có thể so sánh nhưng đích đến cuối cùng vẫn là “Miss Universe” nên có thể thấy được sự tương đồng này. Nếu Thuý Vân từng có thành tích Á hậu 3 Miss International – Hoa hậu Quốc tế 2015 thì Catriona Gray cũng có thành tích ở đấu trường quốc tế trước khi đăng quang Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Mới đây người đẹp họ Phạm “tạo nét” bằng cách tung một đoạn clip catwalk ngắn được lấy cảm hứng từ Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray. Tuy chỉ có vài giây ngắn ngủi nhưng trình catwalk của Thúy Vân đã cải thiện lên rất rõ. Bằng chứng cho sự cải thiện này đó là việc có xoay người, pose dáng khá chuyên nghiệp.

Có thể sau khi bị chê tơi tả trong thử thách catwalk trong Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nên Thúy Vân đã quyết tâm cải thiện nhược điểm này. Nhưng cái fan không thể ngờ là cô đã học hỏi từ Catriona Gray. Từng thừa nhận trình diễn không phải là thế mạnh nên Thúy vân đã đích thân chủ động học hỏi, trau dồi từ chính thần tượng của mình. Không những thế, tạo hình của cô ở đoạn clip cũng được cho là “Mèo xám” phiên bản Việt.

Clip Thúy Vân catwalk điệu nghệ như Catriona Gray.

Bản gốc và bản sao của Catriona Gray. Bản gốc và bản sao của Catriona Gray.

Catriona Gray từng giành vương miện Hoa hậu Thế giới Philippines 2016, và tiến vào được Top 5 trong cuộc thi Miss World 2016. Trở về từ đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới, 2 năm sau “Mèo Xám” lại tham gia cuộc thi nhan sắc trong nước và đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Philipines. Đây là được cho là bước đà, “lùi 1 bước, tiến 2 bước” để tiến vào cuộc thi “Miss Universe 2018” và bước lên đỉnh cao vinh quang nhất.

Hình ảnh một Catriona Gray trở thành nguồn cảm hứng bất diệt ho nhiều cô gái trên thế giới, trong đó có Thúy Vân. Hình ảnh một Catriona Gray trở thành nguồn cảm hứng bất diệt ho nhiều cô gái trên thế giới, trong đó có Thúy Vân.

Tạm gác danh hiệu Á hậu ở một cuộc thi quốc tế, việc trở lại cuộc thi nhan sắc trong nước là bước đi vừa liều lĩnh nhưng cũng rất khôn ngoan, thách thức nhưng đầy cơ hội. Nhiều kinh nghiệm, trình độ, tài năng… Thuý Vân hoàn toàn có cơ hội để toả sáng và làm nên những thành tích mới.

Nếu đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì Thúy Vân sẽ được ca tụng là Catriona phiên bản Việt. Nếu đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì Thúy Vân sẽ được ca tụng là Catriona phiên bản Việt.