Fashion

Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trước khi trở thành người mẫu cho Gucci, Clara Louise (đến từ London, Anh) kiếm sống bằng công việc dọn dẹp vệ sinh.

Vào một ngày tháng 6/2019, giám đốc công ty quản lý người mẫu - Rob Wilson - phát hiện ra Clara. 

Trả lời cuộc phỏng vấn trên Metro, cô cho biết: "Khi gặp nhau trên phố, Rob hỏi tôi từng làm người mẫu chưa và thế là chúng tôi bắt đầu cuộc trò chuyện". Cô gái 24 tuổi với công việc khiêm tốn đột nhiên được nhiều thương hiệu thời trang quốc tế casting.

Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci Ảnh 1

Đến tháng 9/2019, Clara Louise được lên bìa tạp chí thời trang Picton. Thậm chí Gucci cũng để mắt đến nàng người mẫu da màu. Gia đình cô không khỏi bất ngờ và tự hào. 

Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci Ảnh 2

Năm 2020, Clara đã đến Rome, Italy 2 lần để gặp gỡ những người mẫu hàng đầu và giám đốc sáng tạo Alessandro Michele. Cô tham gia chụp ảnh, quay video thời trang cho nhà mốt Italy. 

"Thật là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi không nghĩ ngoại hình của mình lại phù hợp với thế giới đó [thế giới high fashion]. Tôi sẽ kể với con cháu sau này rằng mình là người mẫu của Gucci"- cô hào hứng kể.

Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci Ảnh 3
Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci Ảnh 4
Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci Ảnh 5
Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci Ảnh 6
Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci Ảnh 7

Clara Louise trở thành một mảnh ghép thể hiện sự đa dạng về màu da, sắc tộc, kích cỡ trong thế giới người mẫu. Cô cũng mong thành công của mình sẽ giúp các phụ nữ da màu khác tự tin vào bản thân. Clara thường chụp ảnh với dàn người mẫu đến từ nhiều dân tộc khác nhau. "Tôi có cảm giác mình là một người mở đường. Giờ đây, người mẫu châu Á hay dân tộc thiểu số đang tạo ra những điều tuyệt vời. Họ có thân hình chuẩn và nhiều cơ hội trình diễn thời trang. Không phải tôi nghĩ vẻ ngoài đó [người mẫu có thân hình gầy] không hấp dẫn nhưng đó không phải là tôi" - cô nói. 

Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci Ảnh 8
Nữ công nhân vệ sinh da màu, mũm mĩm đổi đời nhờ thành model của Gucci Ảnh 9

Thời trang là nơi Clara Louise thể hiện tình yêu dành cho bản thân, văn hóa, dân tộc, mái tóc của mình. Cô mong rằng mọi người sẽ ủng hộ mình cũng như cộng đồng người da màu. Clara Louise có thể bắt đầu cuộc sống hào nhoáng vì cô đã là người mẫu cho nhà mốt cao cấp Italy. Nhưng cô lại muốn làm giáo viên. Khi gặp thương hiệu phù hợp, Clara mới nhận lời làm việc. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN