Cuộc thi Miss Bolivia - Hoa hậu Bolivia 2019 đã diễn ra hôm 29/6 nhằm tìm kiếm đại diện nước này đến vơi đấu trường Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Grand International. Đáng chú ý nhan sắc của tân Hoa hậu Hoàn vũ Bolivia được fan Việt nhận xét có nhiều điểm giống với đương kim Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy.

Mỹ nhân 21 tuổi Fabiana Hurtado chính thức đại diện Bolivia ở đấu trường Miss universe 2019. Mỹ nhân 21 tuổi Fabiana Hurtado chính thức đại diện Bolivia ở đấu trường Miss universe 2019.
Nhan sắc của quốc gia Nam Mỹ khá nổi bật. Nhan sắc của quốc gia Nam Mỹ khá nổi bật.
Trong nhiều khung hình, nhan sắc của Fabiana Hurtado có nhiều nét giống với Hoa hậu Tiểu Vy. Trong nhiều khung hình, nhan sắc của Fabiana Hurtado có nhiều nét giống với Hoa hậu Tiểu Vy.
Đây là lý do khiến tân Hoa hậu Hoàn vũ Bolivia được fan Việt chú ý. Nhiều ý kiến cho rằng tân Hoa hậu Hoàn vũ Bolivia mặn mòi, từng trải  hơn rất nhiều khi đặt cạnh người đẹp gốc Quảng Nam. Đây là lý do khiến tân Hoa hậu Hoàn vũ Bolivia được fan Việt chú ý. Nhiều ý kiến cho rằng tân Hoa hậu Hoàn vũ Bolivia mặn mòi, từng trải  hơn rất nhiều khi đặt cạnh người đẹp gốc Quảng Nam.
Fabiana Hurtado mang vẻ đẹp đặc trưng của những cô gái Nam Mỹ như mái tóc đen, khuôn miện rộng và một làn dan rám nắng khỏe khoắn. Fabiana Hurtado mang vẻ đẹp đặc trưng của những cô gái Nam Mỹ như mái tóc đen, khuôn miện rộng và một làn dan rám nắng khỏe khoắn.
Cô sở hữu chiều cao 1m73. Cô sở hữu chiều cao 1m73.
Và số đo 3 vòng nóng bỏng. Và số đo 3 vòng nóng bỏng.
So với các nước Mỹ Latinh khác, Bolivia không phải là quốc gia mạnh ở Miss Universe. So với các nước Mỹ Latinh khác, Bolivia không phải là quốc gia mạnh ở Miss Universe.
Với 60 lần tham dự (từ 1959 tới nay), tuy nhiên họ chỉ mới lọt Top có 3 lần vào năm 1964 Top 15, 1990 Top 6 và gần nhất là 2006 Top 10. Với 60 lần tham dự (từ 1959 tới nay), tuy nhiên họ chỉ mới lọt Top có 3 lần vào năm 1964 Top 15, 1990 Top 6 và gần nhất là 2006 Top 10.
Năm ngoái đại diện của Bolivia đã trắng tay ở Kỳ Miss Universe diễn ra tại Thái lan. Vài tháng sau đó cô bị truất ngôi vì lén lút kết hôn trong thời gian đương nhiệm. Năm ngoái đại diện của Bolivia đã trắng tay ở Kỳ Miss Universe diễn ra tại Thái lan. Vài tháng sau đó cô bị truất ngôi vì lén lút kết hôn trong thời gian đương nhiệm.
Sau đăng quang, đại diện năm nay được training kỹ lưỡng nhằm mang lại thành tích cho đất nước Nam Mỹ ở Miss Universe. Sau đăng quang, đại diện năm nay được training kỹ lưỡng nhằm mang lại thành tích cho đất nước Nam Mỹ ở Miss Universe.
“Bản sao” Tiểu Vy hứa hẹn sẽ là ứng viên nặng ký của Hoàng Thùy. “Bản sao” Tiểu Vy hứa hẹn sẽ là ứng viên nặng ký của Hoàng Thùy.