Cá kho làng Vũ Đại
Trước đây, cá kho làng Vũ Đại được chọn làm món tiến Vua. Giờ đây, đặc sản này theo chân người Việt đi khắp trong Nam, ngoài Bắc và được xuất khẩu sang nhiều nước khác nhau.
Cá kho làng Vũ Đại sử dụng nguyên liệu chính là cá trắm đen; thịt ba chỉ và các gia vị đồng quê. Mỗi niêu cá được kho trong nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày. Cá kho có màu nâu cánh gián bắt mắt, xương cá mềm nhừ, thịt cá chắc và không còn mùi tanh
Thịt dê núi
Dê núi được nuôi thả tự nhiên, ăn lá rừng và chạy nhảy trên núi quanh năm nên thịt chắc, ngọt và không hôi. Đến Hà Nam, du khách nhất định nên thưởng thức các món chế biến từ dê núi như: dê tái chanh, dê nướng, dê xào lăn…
Bánh chưng làng Đầm
Làng Đầm là một trong những làng nghề bánh chưng nổi tiếng và lâu đời nhất miền Bắc. Người dân làng Đầm đã khéo léo phối trộn gạo nếp Hải Hậu với nếp cái hoa vàng để bánh rền, dẻo, không lại gạo, không gây nóng.
Cùng với những nguyên liệu sạch quê nhà như đậu xanh, thịt lợn, bánh chưng làng Đầm dẻo thơm, đậm đà, nức tiếng gần xa.
Bánh cuốn chả Phủ Lý
Bánh cuốn Phủ Lý được tráng 2 lớp mỏng bằng bột gạo tám xoan. Người Phủ Lý làm ra 2 loại gồm bánh tráng mộc và bánh cuốn nhân mộc nhĩ để chiều lòng thực khách.
Hành phi thơm lừng được rắc lên trên kích thích vị giác vô cùng. Bánh cuốn Phủ Lý được thưởng thức cùng chả lụa hoặc chả nướng.
Bún Cá Rô Đồng
Nước dùng được ninh từ xương cá rô đồng đã được khử sạch mùi tanh bằng bí quyết riêng nên ngọt lịm, thơm lừng. Cá rô được sơ chế rồi rim cho ngấm gia vị, không mang chiên nên không hề ngấy. Bún cá rô được nấu cùng rau cải, rau ngót tùy theo mùa.
Chim to dần
Đây là một đặc sản Hà Nam nức tiếng gần xa. Nó là tên gọi chung của những món ăn được chế biến từ các loại chim khác nhau từ chim sẻ; chim bồ câu; chim ngói; chim tu hú; chim le le…
Với bí quyết chế biến hấp dẫn, chắc chắn món ăn này sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực thú vị.