Một nhiếp ảnh gia đã khiến nhiều người phải kinh ngạc với khả năng sáng tạo của mình. Anh chỉ sử dụng một chiếc máy điện thoại và… những vũng nước để chụp lại những bức ảnh thành phố vô cùng đặc biệt. Rất nhiều người ghét những vũng nước mưa bởi chúng lầy lội và có thể gây bẩn quần áo, giầy của họ. Thế nhưng ngoài tác hại đó ra thì nó còn có thể trở thành một tấm gương kỳ diệu nếu chúng ta thật sự biết cách sử dụng chúng. 

Hãy cùng ngắm nhìn thành phố Toronto, Canada soi mình trong những vũng nước mưa rõ nét và đẹp như thế nào nhé!

Nhìn thoáng qua, chúng ta có thể lầm tưởng nhiếp ảnh gia đang chụp cảnh tòa tháp và những căn nhà cao tầng soi bóng xuống một… mặt hồ phẳng lặng. Nhìn thoáng qua, chúng ta có thể lầm tưởng nhiếp ảnh gia đang chụp cảnh tòa tháp và những căn nhà cao tầng soi bóng xuống một… mặt hồ phẳng lặng.
Bức ảnh khiến bạn phải định thần một lúc mới phân định được rạch ròi liệu có phải ở dưới mặt đất có một thành phố y hệt như thế hay không. Bức ảnh khiến bạn phải định thần một lúc mới phân định được rạch ròi liệu có phải ở dưới mặt đất có một thành phố y hệt như thế hay không.
Bức ảnh đùa nghịch với thị giác của người xem. Bức ảnh đùa nghịch với thị giác của người xem.
Hẳn chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng không phải bất kỳ bức ảnh nào cũng cần phải được chụp bằng chiếc máy kỹ thuật số cao cấp thì mới đẹp. Điều rất quan trọng là ý tưởng và khả năng của người nghệ sĩ. Hẳn chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng không phải bất kỳ bức ảnh nào cũng cần phải được chụp bằng chiếc máy kỹ thuật số cao cấp thì mới đẹp. Điều rất quan trọng là ý tưởng và khả năng của người nghệ sĩ.
Người xem có cảm tưởng như đang được ngắm nhìn một thành phố trên sông vậy. Người xem có cảm tưởng như đang được ngắm nhìn một thành phố trên sông vậy.
Hai thế giới ngược chiều nhau. Hai thế giới ngược chiều nhau.
Vũng nước tạo ra một sự cân đối cho bức ảnh. Vũng nước tạo ra một sự cân đối cho bức ảnh.
Và vũng nước cũng có thể khiến bạn cảm thấy bức hình thật ma mị, thật độc đáo. Và vũng nước cũng có thể khiến bạn cảm thấy bức hình thật ma mị, thật độc đáo.
Đôi chân của một người phụ nữ trẻ in rất rõ trên bóng nước. Đôi chân của một người phụ nữ trẻ in rất rõ trên bóng nước.
Con người bé nhỏ trong thành phố in bóng của mình lên bất kỳ nơi nào họ đặt chân qua. Con người bé nhỏ trong thành phố in bóng của mình lên bất kỳ nơi nào họ đặt chân qua.
“Tấm gương” huyền ảo khiến chúng ta không khỏi tự hỏi đâu là thật, đâu là giả. “Tấm gương” huyền ảo khiến chúng ta không khỏi tự hỏi đâu là thật, đâu là giả.
Chắc hẳn là sau khi xem bức ảnh này, các bạn sẽ nhìn vũng nước trên đường với con mắt hoàn toàn khác! Chắc hẳn là sau khi xem bức ảnh này, các bạn sẽ nhìn vũng nước trên đường với con mắt hoàn toàn khác!