Saostar
, ngày tháng ,

Bị phạt tới 12 lần, cổ động viên Mexico vẫn kỳ thị người đồng tính

Love Wins

Mexico nằm ở bảng F World Cup, cùng tuyển Đức, đội bóng này thi đấu thì Liền đoàn bóng đá Mexico vui nhưng cũng lo lắng nhận phạt từ FIFA khi mà cổ động viên của họ say sưa việc kỳ thị người đồng tính

Theo FIFA, các cổ động viên của Mexico đã có những biểu hiện phân biệt đối xử và sỉ nhục người đồng tính trong trận Mexico đánh bại Đức với tỷ số 1-0 diễn ra hôm 17/6. Những người này đã đồng thanh hát vang một giai điệu kỳ thị người đồng tính nam khi thủ thành Manuel Neuer của đội tuyển Đức chuẩn bị phát bóng lên.

Bị phạt tới 12 lần, cổ động viên Mexico vẫn kỳ thị người đồng tính

Đây là hành vi kỳ thị khá phổ biến trong các nhóm cổ động viên Mỹ Latinh và FIFA đã nhiều lần phải xử phạt Liên đoàn bóng đá các nước vì điều này, nhằm mục đích tuyên truyền, kêu gọi và cảnh báo người hâm mộ không để việc này tái diễn, đặc biệt tại kỳ World Cup được tổ chức tại Nga năm nay.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Mexico đã bị xử phạt tất cả 12 lần vì hành vi kỳ thị người đồng tính tại World Cup, với hai lần cảnh cáo và 10 lần phạt hành chính. Trên tài khoản Instagram của mình, tiền đạo Javier Hernandez kêu gọi các cổ động viên ngừng mọi hoạt động phân biệt đối xử và sỉ nhục người đồng tính dẫn đến việc đội nhà phải chịu án phạt của FIFA.

Năm 2016, các cầu thủ đội tuyển Mexico thậm chí còn đăng tải một đoạn video nhằm ngăn chặn những hành động tương tự của người hâm mộ, nhưng những cổ động viên quá khích dường như chẳng hề bận tâm.

Những giai điệu kỳ thị người đồng tính thường xuất hiện tại các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Mexico, Argentina và Chi lê, tất cả đều đã bị FIFA xử lý theo quy định.

Hiện tại, có 3 quan sát viên của FIFA tại World Cup chuyên làm nhiệm vụ báo cáo các hiện tượng phân biệt đối xử nếu có.

Tin liên quan
Phá hoại trận chung kết World Cup, nhóm nhạc chính thức lĩnh án tù
Phá hoại trận chung kết World Cup, nhóm nhạc chính thức lĩnh án tù 4 thành viên trong nhóm nhạc Pussy Riot sẽ bị đi tù vì hành vi quá khích phá ...

World cup 2018CĐV Mexicokỳ thị đồng tính ở world cup

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác