Tối 4/5, tập 9 Thần tượng Bolero đã lên sóng truyền hình VTV3. Đây là đêm Đối đầu của các thành viên trong team Lệ Quyên, không làm khán giả thất vọng 4 cặp thi đã cống hiến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn mang đậm màu sắc “nữ hoàng phòng trà”. Bên cạnh đó, khán giả cũng ngậm ngùi nói lời chia tay với 4 thí sinh đầu tiên trong team Lệ Quyên.

Để lại ấn tượng mạnh mẽ là cặp đôi cuối cùng Mai Hường – Ý Linh, cả hai thể hiện ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn đây là bài hát khó nhất trong 4 ca khúc mà Lệ Quyên chọn cho học trò tại vòng Đối đầu. Mai Hường – Ý Linh đã mang đến không gian thật sự lắng đọng, bởi con tàu đã lăn bánh suốt 55 năm qua trong dòng chảy âm nhạc đã khoác lên một chiếc áo mới, tình cảm và tràn đầy cảm xúc.

Chuyến tàu hoàng hôn – Mai Hường & Ý Linh

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 0

Kết thúc phần trình diễn, HLV Lệ Quyên cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì phần trình diễn tuyệt vời của hai học trò. HLV Quang Lê chia sẻ: “Ý Linh hôm nay hát anh rất tâm đắc khi đưa chất Huế vào khiến ca khúc trở nên màu sắc. Mai Hường tại vòng đầu tiên anh đã nhắc nhở khi dùng kỹ thuật thanh nhạc đưa vào Bolero nhiều quá, nhưng hôm nay em đã cắt đi kỹ thuật, nhạc viện 90%, anh rất tán thưởng, chúc mừng hai em“.

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 1

HLV Ngọc Sơn nhận xét: “Tôi nghe hai em hát mà nổi da gà vì hát rất hay. Tuy nhiên, chương trình Bolero không thoát khỏi nhạc viện, những gì mà các HLV dạy cũng từ nhạc viện mà ra, giống như Lệ Quyên có thanh nhạc nhưng hát thật tự nhiên để áp dụng vào Bolero, hôm nay hai em làm rất tốt chuyện đó”. HLV Đàm Vĩnh Hưng cho rằng cả hai thí sinh đều có lợi thế ở nốt cao. Đặc biệt, Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn còn “gây khó” cho Lệ Quyên khi đều chọn cả hai thí sinh.

Cặp đôi đầu tiên là Triều Quân – Đức Nhâm, cả hai thể hiện ca khúc Hãy quên nhau và được HLV Lệ Quyên nhận xét khác nhau đến 300%, quá trình tập luyện cũng trải qua nhiều khó khăn để tạo được dấu ấn riêng. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn tận tình của Lệ Quyên và nhạc sĩ Minh Vy, Triều Quân – Đức Nhâm đã thật sự hòa quyện mang đến rất nhiều cảm xúc làm say lòng người nghe.

Hãy quên nhau – Triều Quân – Đức Nhâm

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 2

HLV Đàm Vĩnh Hưng nhận xét: “Đức Nhâm một giọng hát lạ, rất riêng và nguyên sơ như một viên đá quý. Triều Quân rất bản lĩnh, phân bố hơi đầy đủ từ câu trước đến câu sau cùng rất an toàn, chúc mừng hai em”. HLV Ngọc Sơn chia sẻ: “Hai em kết hợp với nhau tuyệt vời, giọng hát dễ chịu và hay. Triều Quân muốn chinh phục đại gia đình thì nên hát một hơi, đừng hát hai hơi“.

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 3

HLV Quang Lê nhận xét: “Triều Quân em hát bài này rất tốt, Đức Nhâm cao độ tuyệt vời, nhưng có vài chỗ ngõ ngách luyến láy về Bolero thì chưa làm trọn vẹn, chỉ vậy thôi đây là bài hát hay, cảm ơn hai em”. HLV Lệ Quyên cảm thấy rất thích cách hát của Đức Nhâm và khen ngợi Triều Quân đã làm hết sức của mình, cả hai còn có văn hóa khi song ca với nhau.

Tiếp đến là cặp đôi Hải Yến – Lê Mai, hai giọng ca được Lệ Quyên nhận xét có âm vực rộng ngang nhau. Cặp đôi thể hiện ca khúc Nửa đêm ngoài phố mang đến không gian lắng đọng và ngọt ngào. Đặc biệt, từ hình ảnh đến âm nhạc Hiền Mai – Yến Lê mang đậm chất của HLV Lệ Quyên.

Nửa đêm ngoài phố – Hiền Mai & Yến Lê

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 4

HLV Quang Lê nhận xét: “Đây là màn đấu tương đương như Thanh xà – Bạch xà, một bên là tuyết một bên là lửa hai bên đối chọi nhau rất gây cấn. Đặc biệt, trang phục, mái tóc từng chi tiết rất là Lệ Quyên, đây là một ca khó xử lý không biết chọn ai”. HLV Ngọc Sơn nhận xét: “Hải Yến hát có âm sắc rất tốt,  Lê Mai hát giọng gió rất nhẹ, dễ thương. Hai em đã là bông hoa đẹp rồi, nhưng cần tỏa thêm mùi thơm nữa để mọi người thưởng thức”.

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 5

HLV Đàm Vĩnh Hưng hào hứng chia sẻ: “Một dấu ấn Lệ Quyên phủ đầy sân khấu, ca sĩ đi hát từng đêm còn bị chênh phô, thí sinh đi thi hát sẽ khó tránh khỏi, tuy nhiên để lựa chọn anh sẽ chọn Lê Mai”. HLV Lệ Quyên bày tỏ các em cứ vui vẻ vì các em đã làm rất tốt, chúc mừng Hải Yến và Lê Mai.

Mạnh Đồng – Xuân Hương cặp đôi “nam thanh nữ tú” của team Lệ Quyên đã thể hiện ca khúc nổi tiếng Phượng buồn. Đây là một nhạc phẩm rất khó thể hiện vì cần ngọt ngào và sự luyến lấy rất cao. Tuy nhiên, Mạnh Đồng – Xuân Hương đã kết hợp vô cùng ăn ý, tình cảm và chiếm được cảm tình của khán giả ngay những câu hát đầu tiên.

Phượng Buồn – Mạnh Đồng & Xuân Hương

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 6

HLV Quang Lê nhận xét: “Phượng buồn một bài hát rất tuyệt vời, âm hưởng du dương tạo cho mình cảm giác rất thích thú. Mạnh Đồng hát hơi trữ tình, dân dã có những ngân nga luyến lấy làm anh khá ngạc nhiên. Hai em còn rất xinh xắn trên sân khấu khiến anh say mê, nếu buộc chọn 1 trong 2 anh sẽ chọn Mạnh Đồng”. HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Xét về hình ảnh thì quá đẹp, một phần trình diễn ngọt ngào, lãng mạn nhưng anh vẫn cảm thấy sự nhút nhát trong hai giọng hát, mặc dù tố chất các em có đầy đủ. Với Mạnh Đồng, HLV đã dám thử thách đưa cho em một bài hát theo anh là thông minh, còn Xuân Hương như một ngọn gió lạ, gây sự chú ý không quá xuất sắc nhưng làm cho người ta phải lắng nghe, chúc mừng hai em”.

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 7

HLV Ngọc Sơn cho rằng, Mạnh Đồng là một giọng hát hiếm hoi, Xuân Hương khi hát những nốt cao thì bị rụt lại, chưa tỏa sáng ở cao độ, tuy nhiên anh cảm thấy rất thích phần trình diễn của cả hai. HLV Lệ Quyên cho biết Mạnh Đồng đã rất cố gắng, Xuân Hương thì hát bằng tình cảm, sự ngọt ngào của mình.

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 8

Sau 4 tiết mục, 8 thí sinh bước ra sân khấu để lắng nghe kết quả. Sau những giây phút suy nghĩ và gửi lời tâm tình đến với học trò, Lệ Quyên quyết định chọn Ý Linh, Mạnh Đồng, Triều Quân, Mai Hường đi tiếp và nói lời chia tay với Đức Nhâm, Hải Yến, Lê Mai, Xuân Hương.

Phần chọn thí sinh của HLV Lệ Quyên

Quang Lê, Mr.Đàm và Ngọc Sơn gây khó cho Lệ Quyên khi chọn cả hai nàng thơ Mai Hường  Ý Linh ảnh 9

Tập 10 Thần tượng Bolero sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 11/5 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.