Vòng sơ tuyển của The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2017 đã tìm ra những giọng ca nổi trội chuẩn bị bước vào vòng Ghi hình. Trải qua 4 tập phát sóng, Học viện Oh My Kids nhận được sự quan tâm theo dõi của các bé cũng như các bậc phụ huynh trong việc luyện thanh và kĩ năng biểu diễn.

Sau bài học bí kíp để tỏa sáng trên sân khấu ở tuần trước, chúng ta hãy tiếp tục cùng chú Noo Phước Thịnh học cách hát để thật nổi bật khi hát song ca và hát nhóm trong tập 5 này nhé!

Clip: Noo Phước Thịnh hướng dẫn bí kíp hát song ca

Với kinh nghiệm đi hát nhiều năm và là huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí 2016, Chú Noo Phước Thịnh chia sẻ, Giọng hát Việt nhí không chỉ đơn thuần hát đơn ca, mà còn có những màn song ca, tam ca và chia bè phối trong một ca khúc. Đòi hỏi ở mỗi bé cần có những kĩ năng nhất định, làm sao để mình không bị lép vế trong ca khúc đó.

Việc đầu tiên các bạn nhỏ cần lưu ý là học thuộc lờinghe kĩ bản phối, thể hiện cá tính ngay lập tức để gây chú ý ngay với người nghe và giữ cho tinh thần thật vững vàng. Điều thứ hai đó chính là lưu ý đến cấu trúc của bài hát. Trong một bài cần hát nhóm, số câu mỗi người được hát thường rất giới hạn. Do đó, người hát cần nắm chắc câu hát của mình để hòa quyện vào bài hát đúng với từng nốt nhạc thật trôi chảy.

Học viện Oh My Kids: Học cách bè phối chuẩn cùng với chú Noo Phước Thịnh

Học viện Oh My Kids: Học cách bè phối chuẩn cùng với chú Noo Phước Thịnh

Điều tiếp theo mà chú Noo Phước Thịnh muốn chia sẻ cùng các bạn nhỏ là vấn đề hát bè. Thông thường, các bạn quen với kiểu hát chính nên âm lượng phát ra khi hát bè dễ bị phô hoặc hát lớn hơn giọng ca chính. Thế nên, các bé cần lưu ý điểm này. Bên cạnh đó, việc giữ đúng nhịp trong bài hát vẫn là điều quan trọng không kém, nếu không chắc nhịp có thể kéo các bạn khác sẽ đi sai nhịp trong bài hát hoàn toàn.

Học viện Oh My Kids: Học cách bè phối chuẩn cùng với chú Noo Phước Thịnh

Để kiểm soát tốt phần bè phối, các bạn nhỏ nên nhẩm theo bè chính để biết vị trí câu mà mình tiếp vào. Độ cao, nhịp phách, và thuộc câu bè phối tốt giúp chúng ta phối hợp nhịp nhàng cùng các bạn làm nên một bài hát hay trên sân khấu.

Học viện Oh My Kids: Học cách bè phối chuẩn cùng với chú Noo Phước ThịnhHọc viện Oh My Kids: Học cách bè phối chuẩn cùng với chú Noo Phước ThịnhHọc viện Oh My Kids: Học cách bè phối chuẩn cùng với chú Noo Phước ThịnhHọc viện Oh My Kids: Học cách bè phối chuẩn cùng với chú Noo Phước Thịnh

Với mong muốn các bé có thể tự tin và có thêm những bài học luyện thanh bài bản, bổ ích cho thời gian sắp tới, chính vì vậy các HLV của The Voice 2016 như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Vũ Cát Tường đã dành tặng những lời khuyên, bài tập cực kì thú vị tại Học viện Oh My Kids.

Các bạn nhỏ nhớ đón xem chuyên mục Học viện Oh My Kids được phát sóng định kì vào lúc 20g30 tối thứ tư thứ bảy hàng tuần trên kênh Viva Shows.