Cuộc thi tìm kiếm trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy mang đến Miss Universe 2019 đã đóng cổng bình chọn qua mạng xã hội và tiến hành tuyển chọn những thiết kế lọt vào Top 15. Ban giám khảo gồm hoa hậu H’Hen Niê, á hậu Lệ Hằng, nhà thiết kế Linh San, nhà thiết kế Thuận Việt cùng nhau tìm ra 10 thiết kế bên cạnh 5 bài thi được các fan bình chọn nhiều nhất.

Trước khi chiêm ngưỡng tất cả bài thi chính thức có cơ hội thuyết trình trước các giám khảo, các fan đã có thể chúc mừng 5 bản vẽ chắc chắn có mặt trong Top 15 nhờ được cộng đồng mạng ủng hộ mạnh mẽ vòng bình chọn online.

Theo cách tính 1 like = 3 điểm,  1 bình luận = 4 điểm, 1 lượt share = 5 điểm, 5 bài thi đầu tiên của Top 15 lần lượt là: “Sơn Tinh Thủy Tinh”, “Bàn thờ”, “Ngọc phương Đông”, “Hoa sen” và “Văn Lang ngàn thu”.

#1. Sơn Tinh Thủy Tinh”. #1. Sơn Tinh Thủy Tinh”.
#2. “Bàn thờ”. #2. “Bàn thờ”.
#3. “Ngọc Phương Đông”. #3. “Ngọc Phương Đông”.
#4. “Hoa sen”. #4. “Hoa sen”.
#5. “Văn Lang ngàn thu”. #5. “Văn Lang ngàn thu”.

Bài thi “Sơn Tinh Thủy Tinh” của tác giả sinh năm 2003 Lương Đức Minh nhận được tương tác “khủng” ngay từ đầu cuộc bình chọn nhờ ý tưởng độc đáo, chi tiết công phu. Thiết kế National Costume được Hoàng Thùy yêu thích là “Ngọc phương Đông” của Phạm Lâm Mỹ cũng được các fan like – share nhiệt tình để lọt Top 5. Vươn lên mạnh mẽ ở cuối đường đua voting, “Hoa sen” của tác giả Vũ Hương Giang cũng sẽ được các giám khảo chuyên môn đánh giá sau khi được dân mạng hết lời khen ngợi.

Thiết kế National Costume gây tranh cãi là “Bàn thờ” giữ vị trí #2/700, chính thức góp mặt trong Top 15. Liệu các giám khảo chuyên môn sẽ nhận định như thế nào về bài thi độc lạ “Bàn thờ”?

Hoa hậu H’Hen Niê, á hậu Lệ Hằng, 2 nhà thiết kế Linh San – Thuận Việt cùng nhau tìm ra 10 thiết kế và đánh giá tổng thể Top 15. Hoa hậu H’Hen Niê, á hậu Lệ Hằng, 2 nhà thiết kế Linh San – Thuận Việt cùng nhau tìm ra 10 thiết kế và đánh giá tổng thể Top 15.

Tác giả có bản vẽ trong Top 15 sẽ có cơ hội thuyết trình về ý tưởng, tính thiết thực cũng như cách thực hiện trang phục dân tộc để á hậu Hoàng Thùy tỏa sáng nhất có thể trong đêm thi National Costume tại Miss Universe 2019.

Thiết kế giành chiến thắng cuộc thi tìm kiếm National Costume dành cho H’Hen Niê – “Bánh mì”. Thiết kế giành chiến thắng cuộc thi tìm kiếm National Costume dành cho H’Hen Niê – “Bánh mì”.
Hoàng Thùy và các giám khảo trong ngày chấm điểm, tuyển chọn Top 15. Hoàng Thùy và các giám khảo trong ngày chấm điểm, tuyển chọn Top 15.
10 bài thi National Costume cho Hoàng Thùy còn lại sẽ được công bố trong thời gian tới. 10 bài thi National Costume cho Hoàng Thùy còn lại sẽ được công bố trong thời gian tới.