Cuộc thi tìm kiếm trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 đã công bố loạt bài thi có cơ hội trình bày ý tưởng thực hiện trước ban giám khảo. Điều bất ngờ là không phải 10 mà có đến 18 mẫu National Costume cũng tranh nhau cơ hội được trình diễn trên sân khấu Miss Universe.

Bên cạnh 5 thiết kế được các fan bình chọn nhiều nhất, 8 bản vẽ được bộ tứ giám khảo NTK Linh San, NTK Thuận Việt, H’Hen Niê, Lệ Hằng đều nổi bật về ý tưởng và độ sáng tạo, độc đáo.

Top 18 bài thi lọt vào vòng thuyết trình gây bất ngờ với những thiết kế độc đáo, ý tưởng sáng tạo. Top 18 bài thi lọt vào vòng thuyết trình gây bất ngờ với những thiết kế độc đáo, ý tưởng sáng tạo.

Bên cạnh 5 mẫu thiết kế trang phục dân tộc quen thuộc được fan bình chọn là Sơn Tinh – Thủy Tinh, Bàn Thờ, Ngọc Phương Đông, Hoa Sen, Văn Lang Ngàn Thu, 13 bài thi còn lại lọt vào vòng thuyết trình trước ban giảm khảo gồm: Cánh Diều Vàng, Múa Rối Nước, Cò, Vùng Đất Chín Rồng, Gióng, Cafe Phin Sữa Đá, Vũ Điệu Trên Sông Hàn, Xe Xích Lô, Chợ Nổi, Thuần Việt, Mùa Gặt, Xề U Xế U, Nữ Chiến Binh Bahnar.

Thiết kế lấy ý tưởng từ những hình ảnh quen thuộc xe xích lô, cà phê phin hay truyền thuyết Thánh Gióng cũng gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo. Thiết kế lấy ý tưởng từ những hình ảnh quen thuộc xe xích lô, cà phê phin hay truyền thuyết Thánh Gióng cũng gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo.

Có thể thấy ban giám khảo đã dành điểm cộng cho những thiết kế mang ý tưởng độc đáo, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống – dân gian Việt Nam. Thế nên, nhiều bài thi không nhận được bình chọn “khủng” từ các fan vẫn bất ngờ góp mặt trong Top 18 như Cafe Phin Sữa Đá, Xe Xích Lô, Gióng.

Bài thi Chợ Nổi hay Thuần Việt được lựa chọn vì cách thể hiện ý tưởng độc đáo, chắc chắn gây được sự chú ý khi trình diễn trên sân khấu.

Thiết kế Thuần Việt thể hiện hình ảnh cô gái Việt Nam mặc áo dài ngồi trên lá sen khi người mặc sải bước trên sân khấu. Thiết kế Thuần Việt thể hiện hình ảnh cô gái Việt Nam mặc áo dài ngồi trên lá sen khi người mặc sải bước trên sân khấu.
Bài thi Mùa gặt bất ngờ góp mặt trong Top 18. Bài thi Mùa gặt bất ngờ góp mặt trong Top 18.
Bản vẽ có phần mộc mạc “Chợ Nổi” được chọn vì ý tưởng độc đáo: Ghe trái cây sẽ được kéo trên sân khấu Miss Universe 2019? Bản vẽ có phần mộc mạc “Chợ Nổi” được chọn vì ý tưởng độc đáo: Ghe trái cây sẽ được kéo trên sân khấu Miss Universe 2019?
5 bài thi dẫn đầu bình chọn. 5 bài thi dẫn đầu bình chọn.
Chắc chắn Hoàng Thùy sẽ được thử 3 thiết kế độc đáo và ấn tượng trong vòng tuyển chọn cuối cùng. Chắc chắn Hoàng Thùy sẽ được thử 3 thiết kế độc đáo và ấn tượng trong vòng tuyển chọn cuối cùng.

Top 18 có thời gian chuẩn bị trước khi bước vào vòng thuyết trình ý tưởng và trả lời câu hỏi của ban giám khảo về cách thực hiện cũng như ý nghĩa mỗi mẫu trang phục dân tộc. Ở vòng tuyển chọn cuối cùng, 15 bản vẽ bị loại, chỉ có 3 tác giả có bài thi thuyết phục nhất nhận được cơ hội thực hiện National Costume cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019.