Cùng là Á hậu 2: Lệ Hằng thi quốc tế, còn Mâu Thủy thì sao?Hoa hậu Hoàn vũ 2015 thành công rực rỡ với sự lên ngôi của Hoa hậu Phạm Hương, và đây cũng được xem là nàng hậu ghi dấu ấn đậm nét và mạnh mẽ nhất trên đấu trường quốc tế Miss Universe 2015, khi cô không chỉ hoàn thành tốt sứ mệnh của một đại diện nhan sắc quốc gia, mà quan trọng nhất là nhận được sự đồng tình và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả nước nhà, khiến cho cái tên Phạm Hương trở thành từ khóa “phủ sóng”, tạo luồng dư luận mạnh mẽ chưa từng thấy trước đó.

Dù rất cố gắng, Lệ Hằng vẫn không để lại nhiều ấn tượng tại Miss Universe 2016. Dù rất cố gắng, Lệ Hằng vẫn không để lại nhiều ấn tượng tại Miss Universe 2016.

Sự thành công của Phạm Hương khiến cho những đại diện sau đó, gần nhất là Á hậu 2 Lệ Hằng vấp phải nhiều áp lực. Thế nhưng, được đi thi quốc tế cũng là một may mắn khó tin của Á hậu Lệ Hằng, khi lẽ ra tiếp nối Phạm Hương thì Á hậu 1 - Ngô Trà My mới là ứng viên mới, đại diện nhan sắc Việt tại cuộc thi thế giới. Tuy nhiên, Ngô Trà My không hoạt động showbiz hậu đăng quang, vì thế người được gọi tên là Lệ Hằng.

Từ khi đăng quang, nhan sắc ngọt ngào của nàng Á hậu đâu đó vẫn chưa thuyết phục hoàn toàn số đông khán giả, thế nhưng may mắn vẫn tiếp tục mỉm cười và dẫn lối Lệ Hằng đến với Miss Universe 2016 - dù cô không thể gặt hái được tiếng vang như người đại diện trước đó đã từng.

Nhan sắc ngọt ngào của “Beauty Icon” Mâu Thủy Nhan sắc ngọt ngào của “Beauty Icon” Mâu Thủy

Nhưng, may mắn này không mỉm cười với Mâu Thủy - Á hậu 2 của Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Xuất phát điểm tốt, luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo khán giả, Mâu Thủy vẫn tụt mất vị trí cao nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, và tới thời điểm này, lại đang rất gần với việc không được thi Miss Universe, khi cả hai năm gần nhất là 2018 và 2019 đều đã có H'Hen Niê và Hoàng Thùy là người đại diện. Lỡ duyên với chiếc vương miện, Mâu Thủy lại có nguy cơ vụt mất cơ hội thi quốc tế!

Cùng là Á hậu 2: Lệ Hằng thi quốc tế, còn Mâu Thủy thì sao?Ba nàng hậu của mùa thi năm nay, có một điểm chung, đó là cả ba đều sinh năm 1992. Điều này có nghĩa họ đang rất gần với mốc… hết tuổi để đi thi quốc tế. Vì thế, Hen dự thi Miss Universe 2018, Thùy là Miss Universe 2019, vậy còn Thủy - nếu đến tận 2020 thì gần như đã không kịp để cô dấn thân vào đường đua này. Thứ nhất là về vấn đề tuổi tác, thứ hai nữa là đến năm 2019 - nhiệm kỳ hoa hậu mới cũng đã tìm ra tân chủ nhân tiếp theo của vương miện, để trở thành đại diện Việt Nam.

Á hậu Dương Trương Thiên Lý là đại diện đặc biệt tại Miss World 2008. Á hậu Dương Trương Thiên Lý là đại diện đặc biệt tại Miss World 2008.

Hơn nữa, ngoài trường hợp Dương Trương Thiên Lý là Á hậu hoàn vũ “lấn sân” sang cuộc thi Miss World, thì các đại diện tại “đấu trường nhan sắc” lớn nhất hành tinh này đều là các đương kim Hoa hậu Việt Nam hoặc các người đẹp khác - không đến từ danh sách các Hoa hậu, Á hậu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Thế nhưng, ngược lại, do đặc thù cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chỉ mới có 3 mùa, lại bị ngắt quãng quá lâu giữa nhiệm kỳ 2008 và 2015. Vì thế, không ít những đại diện Việt Nam tại Miss Universe không phải là “gà” từ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, như Diễm Hương, Trương Thị May, Vũ Hoàng My, Nguyễn Thị Loan…

Liệu Mâu Thủy sẽ tiếp tục “đá chéo sân” sang các đường đua nhan sắc hay sẽ bắt đầu các dự án khác? Liệu Mâu Thủy sẽ tiếp tục “đá chéo sân” sang các đường đua nhan sắc hay sẽ bắt đầu các dự án khác?

Và cuộc thi nhan sắc quốc tế không chỉ có Miss WorldMiss Universe, với sắc vóc ấn tượng như hiện tại, nếu tiếp tục duy trì và hoàn thiện, Mâu Thủy hoàn toàn có thể “đá chéo sân” và tham gia dự thi ở các “đường đua” quốc tế khác, như Miss Grand, Miss Earth, Miss International, Miss Supranational để Mâu Thủy “chinh chiến”.

Chặng đường chạm tay đến chiếc vương miện cũng như những giấc mộng quốc tế của Mâu Thủy vẫn còn dài trước mắt, chỉ cần cô gái trẻ không ngừng hoàn thiện mình, thì tin chắc những cơ hội tốt đẹp nhất: Có thể là một cuộc thi quốc tế, hay cũng có thể là một cánh cửa khác, đều đang chờ đón Mâu Thủy - Á hậu được mệnh danh là “Beauty Icon” của đông đảo khán giả.