Cuộc sống nơi xứ người dù vất vả, tất bật nhưng những cô gái Việt vẫn luôn đảm đang có được cho mình một khu vườn đầy màu xanh.

Cách đây ít lâu, Saostar từng đưa giới thiệu với độc giả khu vườn rộng như của chị Xinh, chị Thanh và lần này là khu vườn đặc biệt của chị Tuyết. Hiện chị đang sống cùng chồng con ở Sofia, Bulgaria.

Khu vườn của chị Tuyết chỉ vỏn vẹn có 3m2 vì gia đình chị sống trong thành phố. Khu vườn nhỏ được dựng ngay ban công ngôi nhà trên phố của anh chị. Khu vườn của chị Tuyết chỉ vỏn vẹn có 3m2 vì gia đình chị sống trong thành phố. Khu vườn nhỏ được dựng ngay ban công ngôi nhà trên phố của anh chị.
Chị Tuyết và chồng là người Hà Nội, hiện đang sinh sống ở thành phố Sofia, Bulgaria. Hai anh chị đã sống nơi xứ người được 22 năm. Chị Tuyết và chồng là người Hà Nội, hiện đang sinh sống ở thành phố Sofia, Bulgaria. Hai anh chị đã sống nơi xứ người được 22 năm.

 

Anh chị đều có công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian chăm sóc cho khu vườn nhỏ ở ban công của mình. Vì diện tích nhỏ, chị trồng rau và hoa trong các chậu đất. Anh chị đều có công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian chăm sóc cho khu vườn nhỏ ở ban công của mình. Vì diện tích nhỏ, chị trồng rau và hoa trong các chậu đất.
Vì không trồng nhiều nên công việc làm vườn không tốn quá nhiều thời gian của chị. Chị tranh thủ những lúc rảnh rỗi để chăm sóc cây cối, công việc chủ yếu là tưới nước, bón phân và thêm đất khi thích hợp. Vì không trồng nhiều nên công việc làm vườn không tốn quá nhiều thời gian của chị. Chị tranh thủ những lúc rảnh rỗi để chăm sóc cây cối, công việc chủ yếu là tưới nước, bón phân và thêm đất khi thích hợp.
Trong khu vườn nhỏ của chị Tuyết có khá nhiều loài rau Việt Nam như lô hội, húng, rau muống, rau cải, sả… Tất cả đều dùng để phục vụ bữa ăn hương vị Việt cho gia đình. Trong khu vườn nhỏ của chị Tuyết có khá nhiều loài rau Việt Nam như lô hội, húng, rau muống, rau cải, sả… Tất cả đều dùng để phục vụ bữa ăn hương vị Việt cho gia đình.
Năm nay, chị mới về Việt Nam và mang sang cây hoa nhài. Trò chuyện với phóng viên, chị vui mừng cho biết cây ra rất nhiều hoa và thơm dù khí hậu bên đây có sự khác biệt. Năm nay, chị mới về Việt Nam và mang sang cây hoa nhài. Trò chuyện với phóng viên, chị vui mừng cho biết cây ra rất nhiều hoa và thơm dù khí hậu bên đây có sự khác biệt.
Mùa đông nơi chị sinh sống rất lạnh nên chị thường cất hết những cây không chịu được lạnh vào trong nhà, chỉ những cây chịu lạnh tốt chị mới để ngoài trời. Khi tiết trời ấm áp hơn, chị lại mang cây ra ban công trồng. Mùa đông nơi chị sinh sống rất lạnh nên chị thường cất hết những cây không chịu được lạnh vào trong nhà, chỉ những cây chịu lạnh tốt chị mới để ngoài trời. Khi tiết trời ấm áp hơn, chị lại mang cây ra ban công trồng.
Rau được chị trồng nhiều vào mùa hè, các loại luân phiên nhau vừa đẹp vừa có rau ăn. Rau được chị trồng nhiều vào mùa hè, các loại luân phiên nhau vừa đẹp vừa có rau ăn.
Chị dí dỏm khoe bên đây lạ lắm, nhiều loại cây ra hoa ra quả rồi mới ra lá vì chỉ đến khi hết mùa đông cây mới đâm chồi, nảy lộc. Chị dí dỏm khoe bên đây lạ lắm, nhiều loại cây ra hoa ra quả rồi mới ra lá vì chỉ đến khi hết mùa đông cây mới đâm chồi, nảy lộc.
Chị Tuyết rất thích ban công của mình, vừa có rau ăn vừa được ngắm hoa và cho gia đình chị những phút giây thư giãn khi thức dạy hay lúc hoàng hôn. Chị Tuyết rất thích ban công của mình, vừa có rau ăn vừa được ngắm hoa và cho gia đình chị những phút giây thư giãn khi thức dạy hay lúc hoàng hôn.