Ăn Ngon - Chơi Đã

3 công dụng thần kỳ của vỏ lựu, đáng kể nhất là xua đuổi loài côn trùng ai cũng ghét

Khôi Ngô
Chia sẻ

Nhiều người thích lựu không chỉ vì hương vị mà còn vì lợi ích sức khoẻ của nó. Khi ăn lựu, nhiều người vứt bỏ vỏ mà không biết đó là một sai lầm.

Thông thường, khi ăn xong thịt lựu, người ta thường hay bỏ luôn phần vỏ mà không biết rằng đây cũng là một "kho báu", rất hữu dụng với nhiều lợi ích trong nhà bếp.

3 công dụng thần kỳ của vỏ lựu, đáng kể nhất là xua đuổi loài côn trùng ai cũng ghét Ảnh 1
3 công dụng thần kỳ của vỏ lựu, đáng kể nhất là xua đuổi loài côn trùng ai cũng ghét Ảnh 2

Loại bỏ mùi tủ lạnh

Tủ lạnh thường chứa đầy các loại thực phẩm khác nhau nên rất dễ sinh mùi. Ngoài ra, môi trường kín, không khí lạnh cũng là điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Lúc này, chúng ta có thể cho vỏ lựu đã rửa sạch vào tủ lạnh. Vỏ lựu có chứa hợp chất polyphenol, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn, cũng như ngăn chặn các mùi hôi thối, khó chịu.

3 công dụng thần kỳ của vỏ lựu, đáng kể nhất là xua đuổi loài côn trùng ai cũng ghét Ảnh 3

Xua đuổi gián 

Nếu nhà có gián, bạn hãy đặt vỏ lựu vào những nơi loài côn trùng này hay đi qua, bởi trong vỏ lựu có tannin - đây là một trong những hợp chất mà gián rất ghét, do đó chúng sẽ nhanh chóng bỏ chạy nếu ngửi thấy.

3 công dụng thần kỳ của vỏ lựu, đáng kể nhất là xua đuổi loài côn trùng ai cũng ghét Ảnh 4

Giải cảm

Dùng một ít vỏ lựu đã được cắt nhỏ, ngâm với đường phèn, khi dùng chỉ cần thêm nước nóng, khuấy đều và bạn đã có một thức uống tốt cho sức khoẻ, hương vị dễ chịu và nhất là giải cảm vào thời điểm hanh khô mùa thu.

3 công dụng thần kỳ của vỏ lựu, đáng kể nhất là xua đuổi loài côn trùng ai cũng ghét Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

Tin liên quan

BÌNH LUẬN