Công Nghệ Số

Twitter sẽ bàn giao tài khoản Tổng thống Mỹ cho ông Biden vào ngày nhậm chức

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Twitter sẽ bàn giao các tài khoản thuộc Nhà Trắng cho ông Joe Biden và các nội các vào ngày 20/1/2021.

The Verge đưa tin, Twitter sẽ bàn giao các tài khoản thuộc Nhà Trắng cho ông Joe Biden và các nội các vào ngày nhậm chức năm sau.

Twitter sẽ bàn giao tài khoản Tổng thống Mỹ cho ông Biden vào ngày nhậm chức Ảnh 1
Ông Joe Biden trong các cuộc vận động trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. (Ảnh: AFP)

Nick Pacilio, người phát ngôn của Twitter cho biết, việc này sẽ được áp dụng cho khoảng một chục tài khoản Nhà Trắng, bao gồm tài khoản @POTUS của Tổng thống Donald Trump, @FLOTUS của đệ nhất phu nhân Mỹ, và @PressSec (thư ký báo chí Nhà Trắng).

Xem thêm: Một chiếc iPhone có tuổi thọ trung bình bao lâu? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Trong đó, tài khoản @POTUS là tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ đương nhiệm, tách biệt với tài khoản cá nhân @realDonaldTrump mà Tổng thống Donald Trump hay sử dụng để đăng bài.

Twitter sẽ bàn giao tài khoản Tổng thống Mỹ cho ông Biden vào ngày nhậm chức Ảnh 2
Tài khoản @POTUS là tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Tài khoản này hiện đang có hơn 32 triệu người theo dõi. (Ảnh chụp màn hình)

"Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ quá trình bàn giao các tài khoản Twitter thuộc Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021", ông Pacilio nói trong một tuyên bố hôm 20/11, theo Politico.

"Giống như cách chúng tôi đã làm với quá trình chuyển giao Tổng thống vào năm 2017, quá trình này sẽ được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ của Cơ quan Văn thư và Lưu trữ Quốc gia", người này cho biết thêm.

Twitter sẽ bàn giao tài khoản Tổng thống Mỹ cho ông Biden vào ngày nhậm chức Ảnh 3
Khuya ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam), các hãng thông tấn của Mỹ đã đồng loạt đưa tin ông Joe Biden chiến thắng, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. (Ảnh: Forbes)

Quá trình bàn giao tài khoản Twitter sẽ không đòi hỏi sự chia sẻ thông tin giữa nội các của Tổng thống Trump và nội các của ông Joe Biden.

Toàn bộ tweet hiện có trên các tài khoản này sẽ được lưu trữ, và Twitter sẽ đưa chúng về trạng thái ban đầu trước khi bàn giao cho nội các Nhà Trắng của ông Joe Biden vào ngày 20/1/2021.

Twitter sẽ bàn giao tài khoản Tổng thống Mỹ cho ông Biden vào ngày nhậm chức Ảnh 4
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. (Ảnh: Erin Schaff / The New York Times)

Trước đó, tại phiên điều trần diễn ra ngày 17/11 trước Thượng viện Mỹ, CEO Twitter - Jack Dorsey cho biết, ông Trump sẽ mất các đặc quyền trên nền tảng này khi không còn là Tổng thống Mỹ.

Nguồn tin cho biết, trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống Mỹ, Twitter cho phép ông đăng nhiều nội dung vi phạm quy định và chỉ dán nhãn cảnh báo những bài gây tranh cãi.

Twitter sẽ bàn giao tài khoản Tổng thống Mỹ cho ông Biden vào ngày nhậm chức Ảnh 5
CEO Twitter - Jack Dorsey cho biết, ông Trump sẽ mất các đặc quyền trên nền tảng này khi không còn là Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Erin Schaff / The New York Times)

Tuy nhiên, tài khoản Twitter của ông Trump sẽ mất đi các chính sách đặc biệt được áp dụng cho lãnh đạo thế giới, cũng như một số chính trị gia, sau khi rời Nhà Trắng.

“Nếu một tài khoản đột nhiên không còn là lãnh đạo thế giới nữa, chính sách đặc biệt ấy cũng sẽ không còn”, Ông Dorsey khẳng định.

Xem thêm: Tổng thống Trump trở thành nạn nhân của tin giả

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN