Tại cuộc thi Shell Eco-Marathon Châu Á 2018 thuộc khuôn khổ Ngày hội Kiến tạo Tương lai 2018 đang diễn ra tại Singapore trong bốn ngày từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 3, đội tuyển LH-EST (Đại học Lạc Hồng) đến từ Việt Nam đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô định tại hạng mục Mô hình đô thị - Nhiên liệt điện với thành tích 129,3 Km/kWh.

Được biết, đây là cuộc thi đặt ra các thử thách đòi hỏi sinh viên các ngành kĩ thuật, thiết kế, khoa học và công nghệ phải vượt qua những hạn chế để chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả, hướng tới cuộc sống ít các-bon.

Kết quả được tính trên quãng đường dài nhất các đội có thể đi được với 1kWh hoặc 1 lít nhiên liệu. Thành tích đội LH-EST đạt được là 129,3 Km/kWh. Kết quả được tính trên quãng đường dài nhất các đội có thể đi được với 1kWh hoặc 1 lít nhiên liệu. Thành tích đội LH-EST đạt được là 129,3 Km/kWh.

Với thành tích này, đội LH-EST lọt vào danh sách một trong bảy độ xuất sắc nhất hạng mục Mô hình đô thị và trong ngày cuối cùng của sự kiện đội tuyển sinh viên đến từ Việt Nam sẽ thị tranh tài cùng sáu độ còn lại lọt top sẽ thi đấu đề giành suất đại diện Châu Á tham dự Giải Vô Địch Tay Đua Thế Giới.

“Thành tích ngày hôm nay là quả ngọt từ những nỗ lực của cả đội trong gần một năm qua. Chúng em đã phải lên kế hoạch và chuẩn bị rất cẩn thận để tối ưu hóa tốc độ của xe, trong khi vẫn phải đảm bảo yếu tố sử dụng năng lượng hiệu quả, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật ngày càng khắt khe của Shell Eco-marathon. Chúng em rất vui vì đã đạt được thành tích tốt và thấy tự hào khi đội Việt Nam được gọi tên trong đêm trao giải thưởng,” bạn Nguyễn Thành Trung từ đội LH-EST, trường ĐH Lạc Hồng chia sẻ sau thành tích ấn tượng của đội.

Đội LH-EST trên sân khấu vinh danh hạng mục Mô hình đô thị - Nhiên liệu Điện. Đội LH-EST trên sân khấu vinh danh hạng mục Mô hình đô thị - Nhiên liệu Điện.

Đại diện của Shell, Tổng giám đốc Shell Việt Nam Trần Hồng Vân, cũng chia sẻ những ấn tượng tích cực đối với một thế hệ đầy tiềm năng của Việt Nam cùng năng lực sáng tạo và tài năng không thua kém bạn bè quốc tế. Năm nay, Việt Nam có 7 đội sinh viên từ 5 trường đại học và cao đẳng kỹ thuật đại diện tranh tài tại Shell Eco-marathon Châu Á 2018 tại Singapore.