Công Nghệ Số

Huawei xác nhận bán thương hiệu smartphone giá rẻ Honor

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Chi tiết về thương vụ này không được ông lớn công nghệ Huawei công bố.

Huawei mới đây công bố bán thương hiệu điện thoại gía rẻ Honor. Khẳng định rằng Honor đang bán được hơn 70 triệu điện thoại mỗi năm, Huawei cho biết lý do bán Honor là để mở đường cho các nhà kinh doanh và cung ứng có thể “tồn tại” bất chấp lệnh cấm vận Huawei mà Mỹ đang áp dụng.

Huawei xác nhận bán thương hiệu smartphone giá rẻ Honor Ảnh 1
Ảnh: Reuters

Theo AP, các thông tin về tài chính của thương vụ này khôn được công bố song con số có thể lên tới 15 tỉ USD. Shenzhen Zhixin New Information Technology Co., Ltd là chủ nhân mới của thương hiệu Huawei. AP nói rằng đây là một công ty công nghệ do chính phủ Thâm Quyến sở hữu. Đây cũng là nơi Huawei đặt trụ sở chính đồng thời là nơi toạ lạc của nhiều nhà bán lẻ của Honor.

Huawei xác nhận bán thương hiệu smartphone giá rẻ Honor Ảnh 2
Ảnh: Reuters

Thực tế, thông tin về việc Huawei cân nhắc bán Honor đã phát sinh từ trung tuần tháng trước. Lệnh cấm vận Mỹ áp đặt lên Huawei đồng nghĩa với việc mảng smartphone của ông lớn công nghệ này đang gặp rất nhiều khó khăn. Từ việc không còn được tiếp cận và kinh doanh với các đối tác cung cấp chip cho tới không còn được sử dụng hệ điều hành cũng như dịch vụ của Google, Huawei không còn nhiều “kẽ hở” để có thể tiếp tục sản xuất điện thoại.

Huawei xác nhận bán thương hiệu smartphone giá rẻ Honor Ảnh 3
Ảnh: Reuters

Khó khăn cũng lan sang cả thương hiệu con của Huawei là Honor. Dù vậy, hôm 14/10, Reuters cho biết Huawei đang đàm phán để một phần mảng kinh doanh của Honor trong một thương vụ có thể có trị giá 25 tỉ nhân dân tệ (tương đương 3,7 tỉ USD).

Huawei xác nhận bán thương hiệu smartphone giá rẻ Honor Ảnh 4
Ảnh: Reuters

Theo Reuters, nhà phân phối điện thoại Honor Digital China có thể là ứng viên hàng đầu trong thương vụ bán lại Honor của Huawei. Dù vậy, TCL và Xiaomi cũng được cho là đang tham gia đàm phán. Việc bán đi một phần của thương hiệu Honor đồng nghĩa với việc, về lý thuyết, lệnh cấm vận của Mỹ sẽ không còn ảnh hưởng đến các thiết bị Honor được sản xuất. Dù vậy, Android Authority nhận định Mỹ hoàn toàn có thể áp lệnh cấm vận lên bất kì công ty nào mua lại Honor.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN