Ăn - Chơi - Khám phá

Công thức nấu mì của Jungkook (BTS) được chia sẻ lại nhân dịp idol đang làm đầu bếp trong quân ngũ

Linh Lan
Chia sẻ

Công thức nấu mì của Jungkook được chia sẻ lại rần rần khi fan biết tin đang đảm nhận vai trò đầu bếp trong đơn vị sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo căn bản nhờ nấu ăn ngon.

Mới đây, Jungkook (BTS) hé lộ về vai trò mới trong quân ngũ: "Mình đang ổn và đang tập luyện rất chăm chỉ... Và mình nấu ăn cũng ngon lắm nha".

Fan càng sôi sục hơn khi các nguồn tin trong ngành xác nhận rằng Jungkook đang đảm nhận vai trò đầu bếp trong đơn vị sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo căn bản.

Công thức nấu mì của Jungkook (BTS) được chia sẻ lại nhân dịp idol đang làm đầu bếp trong quân ngũ Ảnh 1
Jungkook rất giỏi nấu ăn.

Ngay lập tức, các từ khoá chia sẻ công thức Jungkook được viral trở lại.

Theo đó, Jungkook đã nghĩ ra công thức nấu mì ngon độc đáo có tên "Công thức Bulgeuri", là sự kết hợp từ 2 loại mì khác nhau là Buldak và Neoguri.

Công thức nấu mì của Jungkook (BTS) được chia sẻ lại nhân dịp idol đang làm đầu bếp trong quân ngũ Ảnh 2
Jungkook nấu mì.

Cách nấu mì Bulgeuri như sau:

- Đun nóng 650 - 680ml nước trong chảo.

- Cho toàn bộ nước xốt từ mì Buldak ramen, gói nguyên liệu khô và một nửa gói bột gia vị của mì Neoguri vào nước xúp.

- Đun đến khi sôi, cho thêm hành baro và 2 phần mì gói vào, đun sôi cho đến khi sợi mì chín.

- Cuối cùng, rắc thêm mè rang và rong biển. 

Nguyên liệu bí mật của công thức mì Bulguri là 1-2 muỗng dầu tía tô. Điều này khiến hương vị món mì đậm đà và ngon hơn.

Công thức nấu mì của Jungkook (BTS) được chia sẻ lại nhân dịp idol đang làm đầu bếp trong quân ngũ Ảnh 3
Jungkook.

Còn mì Makguksu, Jungkook áp dụng các bước sau:

- Luộc mì theo lượng vừa ăn.

- Sau 5 phút mì chín, rửa bằng nước lạnh để làm sạch tinh bột dư thừa.

- Cho 4 thìa dầu tía tô,1 thìa xốt Buldak, 1 thìa xốt mayonnaise, 2 thìa xốt xì dầu và 1 lòng đỏ trứng gà. Có thể thêm tỏi băm nhỏ hoặc bột ớt tùy thích.

- Trộn đều xốt lên và chan vào mì đã luộc, thêm rong biển khô để tăng thêm hương vị cho món mì trộn.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Lan

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất