Mới đây, một hội nhóm yêu bếp đã lan truyền bức ảnh độc đáo về món khổ qua dồn thịt. Theo người đăng tải, món ăn này là của một ông bố làm cho các con ăn. Tuy nhiên, vì quá "yêu thương" các con và tâm huyết cho món ăn, bố đã dồn rất nhiều thịt khiến các miếng khổ qua trông rất "mũm mỉm". Thậm chí, có khúc khổ qua phải được "nịt bụng" lại bằng hành lá.
Bức ảnh trên nhanh chóng thu hút được hàng nghìn bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người đã cảm thán độ "đáng yêu" của món khổ qua "quá khổ" này. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng quan ngại khổ qua dồn quá nhiều thịt thế kia khi cho vào nấu canh sẽ khó định hình, thịt dễ rớt ra ngoài.
Được biết, đây là món ăn của một ông bố nhân dịp cuối tuần. Vì thế, dù tay nghề chưa được khéo léo nhưng ai cũng có thể cảm nhận được tình yêu thương mà bố dồn vào món ăn, cho các con.
Sau đây là một số bình luận của cư dân mạng:
- Nhìn khổ qua "ú" là biết ngay bố muốn các con ăn nhiều thịt đây mà.
- Trông buồn cười phết!
- Dễ thương, ai chê tay nghề chứ mình thấy món ăn này là cả tâm sức của bố đấy.
- Cho nhiều thịt thế kia phải miết tí dầu ăn, hoặc nước mắm lên bên trong không thôi nó sẽ rã ra đấy.
- 9 điểm hình thức, 10 điểm chất lượng.
- Thế này chắc ăn 2 khúc khổ qua đã ngán rồi đấy!
- Món này có phải là thịt cuộn mướp đắng không các bác? Trông buồn cười quá!
Khổ qua, còn được nhiều người gọi là mướp đắng, mang hương vị nhắn đắng đặt trưng. Thông thường, khổ qua thường được dồn thịt, chả cá thác lác ăn rất thanh và ngon.
Bên cạnh đó, để tăng thêm hương vị, bạn cũng có thể cho thêm nấm mèo, giò sống... để tạo nên hương vị dai, ngọt thật khó quên.