Xét xử vụ đánh bạc nghìn tỉ ở Phú Thọ: Cựu tướng Phan Văn Vĩnh xin phép vắng mặt vì sức khỏe yếu phải nhập viện

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Trước giờ tuyên án, luật sư của bị cáo Phan Văn Vĩnh nộp đơn, xin cho thân chủ vắng mặt vì gặp vấn đề sức khỏe, phải nhập viện. Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX nhận định bị cáo Vĩnh đáng lên án hơn các bị cáo khác trong vụ án này.

Chiều 30/11, TAND tỉnh Phú Thọ tuyên án Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo trong vụ đánh bạc qua mạng quy mô nghìn tỷ đồng.

Theo ghi nhận của Zing, trước giờ tuyên án, luật sư của bị cáo Phan Văn Vĩnh nộp đơn, xin cho thân chủ vắng mặt vì gặp vấn đề sức khỏe, phải nhập viện.

HĐXX cho rằng Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng cần phải xử lý thật nghiêm minh, cách ly các bị cáo khỏi xã hội một thời gian.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh. Ảnh: Người lao động.

HĐXX cũng nhận định bị cáo Vĩnh đáng lên án hơn các bị cáo khác trong vụ án này. Cựu tổng cục trưởng đã cùng cựu cục trưởng C50 bảo kê cho đường dây đánh bạc trực tuyến do Nguyễn Văn Dương (cựu chủ tịch công ty CNC) và Phan Sào Nam (cựu chủ tịch VTC Online) cầm đầu.

Trước đó, HĐXX nhận định ông Phan Văn Vĩnh đã bao che đến cùng cho cấp dưới là Nguyễn Thanh Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương để triển khai game đánh bạc, thể hiện qua việc ký văn bản gửi Bộ Thông tin Truyền thông xin cấp phép. Ngoài ra, khi bị các cơ quan chức năng phát hiện sai phạm của mình cùng cấp dưới, bị cáo Vĩnh còn bút phê vào văn bản không số do cấp dưới Nguyễn Thanh Hóa trình.

Trước lập luận của luật sư cho rằng ông Phan Văn Vĩnh không bao che mà vì mục đích nghiệp vụ, xây dựng hệ thống phòng thủ an ninh mạng, HĐXX đã bác bỏ lập luận này.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ