Xét xử người chồng chặt xác phi tang xác nữ chủ chuỗi nhà nghỉ: VKS đề nghị tuyên án tử hình, bị cáo vẫn một mực 'tôi không giết vợ, tôi không nhận tội'

Định NguyễnĐăng lúc

Đại diện VKS cho rằng, hành vi của bị cáo Đỗ Ngọc Anh sát hại, chặt xác phi tang vợ xuống sông hết sức man rợ, cần nghiêm trị với mức án tử hình đối tượng.

Chiều31/8, TAND TP Hà Nội tiếp tục mở phiên tòa xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) về tội Giết người theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 BLHS. Đỗ Ngọc Anh là nghi can đã sát hại vợ là bà Đặng Thị Hải - chủ chuỗi nhà nghỉ ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ rồi chặt xác, phi tang thi thể gây xôn xao dư luận cách đây 1 năm.

Người thân đau xót cầm di ảnh nạn nhân.

HĐXX kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận, đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm hành vi của bị cáo rất man rợ. Thế nhưng tại toà bị cáo luôn quanh co chối tội. Từ những camera quét được dọc đường đi từ thị trấn Xuân Mai đến khi bị cáo về nhà ngày xảy ra vụ án hoàn toàn trùng khớp với quá trình xảy ra vụ án.

Đặc biệt, đại diện VKS cho rằng hành vi của đối tượng biểu hiện của "một con thú chứ không phải con người. Cụ thể, sau khi gây án bị cáo đã phân xác rất nhỏ nạn nhân dẫn đến việc làm khó để cơ quan chức năng không thể tìm thấy thi thể.

Đỗ Ngọc Anh tại toà.

"Chúng tôi đã từng thực nghiệm 4 tháng trời rà soát các ngóc ngách dưới sông Đuống tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng không có kết quả. Hành vi của đối tượng rất man rợ, cần loại bỏ khỏi xã hội. Từ quan điểm trên chúng tôi đề nghị HĐXX tuyên án tử hình bị cáo", đại diện VKS thông tin.

Tại phiên toà, luật sư Vũ Gia Trưởng cũng cho rằng, hành vi quanh co chối tội của bị cáo gây bức xúc cho gia đình bị hại. Luật sư Trưởng cho rằng, khám nghiệm hiện trường phát hiện nhiều vết máu tại gia đình nạn nhân cũng như trên xe ô tô của bị cáo Đỗ Ngọc Anh. Thậm chí bị cáo còn cho rằng vết máu trên xe là vết máu chó nhưng thực tế khám nghiệm hiện trường khẳng định đó là vết máu người. 

Ngoài ra quá trình trích xuất camera toàn bộ cung đường cũng xác định được xe của bị cáo di chuyển phù hợp với tình tiết vụ án. Từ những luận điểm trên luật sư cho rằng bản cáo trạng của VKS phù hợp với tình tiết, hồ sơ vụ án.

Chị H. (con gái nạn nhân) nêu quan điểm mong HĐXX xử đúng người đúng tội, nghiêm trị đối tượng gây án.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Anh Ngọc khẳng định lần cuối: "Tôi không giết vợ tôi, tôi không nhận tội, đề nghị quý toà xem xét, điều tra lại vụ án. Có việc ép cung của cơ quan điều tra với tôi, tôi không thừa nhận".

Đến 18h cùng ngày, đại diện HĐXX cho biết, sẽ tuyên án vào 9h30 sáng ngày 1/9. 

BÀI VIẾT

Định Nguyễn