Liên quan đến vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, lúc 9h ngày 27/3, ông Hoàng Văn Hoan, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, số người tử vong đã tăng lên 7 người. Theo ông Hoan, tài xế gây tai nạn đã đến Công an trình diện ngay sau đó.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh facebook Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh facebook

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra khoảng 5h sáng cùng ngày, tại ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung nguyên (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Thời điểm trên, chiếc xe khách mang biển số 27C-003xx đang lưu thông đến địa điểm trên thì đâm trực diện vào đoàn người đưa tang.

Vụ việc khiến 5 người được xác định tử vong tại chỗ, 5 người bị thương được đưa đi cấp cứu nhưng do chấn thương nặng 2 người tử vong sau đó. Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Chiếc xe khách gây tai nạn. Chiếc xe khách gây tai nạn.

Tại hiện trường, thi thể các nạn nhân nằm la liệt giữa đường, chiếc ô tô gây tai nạn bị nứt phần kính chắn gió, hư hỏng nhẹ. Người thân các nạn nhân than khóc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Sở GTVT đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc. Công an tỉnh đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ TNGT.

Được biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG Trương Hòa Bình, và đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Phó Thủ tướng đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND Huyện Vĩnh Lạc, Xã Trung Nguyên khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý vụ tai nạn.

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường.