Tử tù trốn trại có liên hệ với bạn gái cũ nhưng khi bị bắt 'chỉ đi một mình'

Theo Trí Thức TrẻĐăng lúc

"Thông tin đối tượng Thọ bị bắt khi đi cùng bạn gái là không chính xác và thời điểm bị bắt giữ khi đang trên xe taxi bỏ trốn đối tượng này chỉ đi một mình", tướng Tiến nói.

Đối tượng Lê Văn Thọ.

Sáng 17/9, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45 - Bộ Công an) đã bác bỏ thông tin trên một số báo, mạng xã hội cho rằng, khi bị bắt giữ tại Nam Sách, Hải Dương đối tượng tử tù Lê Văn Thọ (còn gọi là Thọ “sứt”) có đi cùng bạn gái.

“Thông tin đối tượng Thọ bị bắt khi đi cùng bạn gái là không chính xác. Thời điểm bị bắt giữ khi đang trên xe taxi bỏ trốn đối tượng này chỉ đi một mình.

Ngoài ra, trong quá trình bắt giữ Thọ, có một số đối tượng tình nghi đã giúp sức, che giấu cho việc bỏ trốn nên chúng tôi cũng bắt giữ để tiến hành điều tra, xử lý”, tướng Tiến nêu rõ.

Cũng theo tướng Tiến, sau khi bắt giữ được Thọ “sứt” vào buổi chiều thì đến rạng sáng ngày 17/9, cơ quan công an đã tiếp tục bắt giữ được tử tù Nguyễn Văn Tình khi đang lẩn trốn tại Mai Châu, Hòa Bình

“Việc bắt giữ sớm, nhanh hai đối tượng tử tù bỏ trốn khỏi trại này đã giúp cho người dân yên tâm, tin tưởng vào lực lượng công an, pháp luật”, tướng Tiến nói thêm.

Hiện nay, hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đã được di lý về trại giam T16 Bộ Công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Còn Đại tá Cù Ngọc Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho hay, trong quá trình trinh sát, vài ngày hôm trước đó, đối tượng Lê Văn Thọ có liên hệ, đi cùng với một người bạn gái cũ sinh năm 1994, quê ở Quảng Ninh.

Nhưng buổi chiều 16/9 khi bị bắt giữ trên xe taxi, đối tượng Thọ chỉ đi một mình, không có bạn gái đi cùng và do bị bất ngờ nên không kịp phản ứng, phải tra tay vào còng”, Đại tá Nam nói.

Cũng theo Đại tá Nam, sau khi bắt giữ Thọ “sứt”, cơ quan công an đã triệu tập bạn gái này lên làm việc, lấy lời khai xem có liên quan đến việc che giấu, giúp sức bỏ trốn hay không.

Thông tin từ cơ quan công an cũng cho biết thêm, quá trình bắt giữ tại khu vực phố Hóp, xã Nam Hồng (Nam Sách) vào khoảng 17h30 chiều 16/9, khi đối tượng Thọ “sứt” đi trên taxi chạy từ phía Cầu Hàn (thành phố Hải Dương) hướng về thị trấn Nam Sách.

Khi đến khu vực phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, chiếc taxi bị xe máy của nhóm cảnh sát mặc thường phục đuổi theo và chặn đầu. Sau đó, cảnh sát đập cửa ôtô phá vỡ kính xe và khống chế Thọ “Sứt”. Cảnh sát sau đó đã dùng khăn trùm lên đầu tử tù này và đưa về trụ sở bằng ôtô.

BÀI VIẾT

Theo Trí Thức Trẻ