Xã Hội

Vụ giết người phân xác giấu trong vali: Tiết lộ động cơ gây án thực sự của nghi phạm

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Liên quan đến vụ phân xác rồi giấu trong vali xảy ra ở khu dân cư Him Lam (quận 7, TP HCM) gây xôn xao dư luận, cơ quan công an đã làm rõ lời khai của nghi phạm Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc).

Theo thông tin trên Vietnamnet, qua đấu tranh, Jeong In Choel đã thừa nhận toàn bộ hành vi “giết người” và “cướp tài sản” nhưng khai ra động cơ thực sự là xuất phát từ chuyện nạn nhân Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) nợ tiền nhưng không chịu trả.

Vụ giết người phân xác giấu trong vali: Tiết lộ động cơ gây án thực sự của nghi phạm Ảnh 1
 Nghi phạm Jeong In Cheol

Trước đó, đầu năm 2018 Jeong In Cheol thuê căn nhà số 24 (đường số 3, khu dân cư Him Lam, phương Tân Hưng, quận 7) để mở công ty Creata Việt Nam. Giai đoạn dịch Covid-19 đến nay thì công ty cũng có khó khăn theo tình hình chung nhưng không vỡ nợ.

Jeong In Cheol khai bản chất thật sự là, trước đây nạn nhân Han Tong Duk đã mượn của Jeong In Cheol số tiền vài tỷ đồng VN. Khi tình hình kinh doanh khó khăn, Jeong In Cheol đòi tiền thì nạn nhân Han Tong Duk cứ hứa hẹn, không chịu trả. Trong khi đó để có tiền xoay sở, Jeong In Cheol đã vay mượn khắp nơi.

Gần đây, các chủ nợ gây áp lực để đòi nợ Jeong In Cheol khiến nghi phạm sống bất an. Bên cạnh đó, Jeong In Cheol nghĩ Han Tong Duk quỵt nợ mình nên Jeong In Cheol bực tức, nghĩ đến chuyện “thủ tiêu” người đồng hương cho hả cơn tức giận. 

Vụ giết người phân xác giấu trong vali: Tiết lộ động cơ gây án thực sự của nghi phạm Ảnh 2
Thi thể nạn nhân được giấu trong vali

Theo báo Giao Thông, ngày 25/11, nạn nhân Han Tong Duk đến căn nhà nơi nghi phạm thuê làm trụ sở công ty trên đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng.

Jeong In Cheol đã bỏ thuốc ngủ cực mạnh vào bia để chuốc cho Han Tong Duk uống, rồi nhanh chóng gục tại chỗ.

Jeong In Cheol đã dùng tay bóp miệng, mũi cũa Han Tong Duk cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó, nghi phạm Jeong In Cheol phân thi thể, giấu vào vali để phi tang. 

Jeong In Cheol khai nhận chỉ gây án một mình và không có đồng phạm. Gây án xong, nghi phạm lấy chiếc xe ô tô hiệu KIA màu đen cùng số tài sản khoảng 200 triệu đồng của nạn nhân rời khỏi hiện trường.

Đến 13h50 ngày 28/11, Công an TP.HCM đã bắt giữ Jeong In Cheol khi đối tượng đang lẩn trốn tại căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN