Xã Hội

Tiến Trắng và bố nuôi Đường Nhuệ từng thân thiết thế nào trước khi đòi 'xanh chín' với nhau tại tòa

Phương Linh
Chia sẻ

Trong phiên xét xử ngày 17/11, bị cáo Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng") xin bỏ thông tin là "con nuôi Đường Nhuệ" được ghi trong cáo trạng bởi giờ đã "dứt tình cạn nghĩa, xanh chín luôn".

Hôm nay (18/11), đúng 8h, các bị cáo gồm: Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", SN 1971, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Ninh Đức Lợi (SN 1974, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình); Phạm Văn Uý (SN 1989, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình); Nguyễn Khắc Nin (SN 1979, trú tại huyện Kiến Xương, Thái Bình); Bùi Mạnh Tiến (SN 1995, thường gọi là Tiến "trắng", con nuôi Đường "Nhuệ") được di lý tới Toà án Nhân dân tỉnh Thái Bình.

Các bị cáo trên cùng bị truy tố về tội "Cưỡng đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 170 BLHS.

Tiến Trắng và bố nuôi Đường Nhuệ từng thân thiết thế nào trước khi đòi 'xanh chín' với nhau tại tòa Ảnh 1
Bị cáo Bùi Mạnh Tiến bày tỏ sự bất cần, liên tục cho rằng bố mẹ nuôi là kẻ đối xử tệ bạc, cố tình hãm hại mình - Ảnh: KHÁNH LINH/Tuổi Trẻ Online

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 17/11, khi HĐXX đang tra hỏi lý lịch các bị cáo, Tiến "trắng" đã liên tục xin tòa... "xử 20 năm" và đừng hoãn.

Thông tin trên Báo Lao Động, con nuôi Đường Nhuệ tỏ ra bức xúc và cho rằng bản thân mình đã bị bố mẹ nuôi là Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương đối xử tệ bạc, "dích" luật sư để hại mình.

Bị cáo Bùi Mạnh Tiến liên tục tỏ thái độ nổi nóng, lì lợm tại phiên tòa. "Tôi chẳng nợ nần gì ông bà ấy cả, chỉ có ông bà ấy nợ tôi", "từ sau ngày 20 tháng 8 thì tôi đã biết mình bị lừa, chẳng qua là tôi giả vờ không biết để tương kế tựu kế thôi", "ông bà ấy đã bất nhân thì không thể trách tôi bất nghĩa", "chỉ được cái mác con nuôi oai thôi", "tôi xin tòa xử 20 năm và không tranh luận gì thêm"..., Báo Lao động dẫn lời bị cáo Bùi Mạnh Tiến. 

Ngoài ra, bị cáo Bùi Mạnh Tiến cũng xin bỏ thông tin là "con nuôi Đường Nhuệ" được ghi trong cáo trạng bởi giờ đã "dứt tình cạn nghĩa, xanh chín luôn".

Tiến Trắng và bố nuôi Đường Nhuệ từng thân thiết thế nào trước khi đòi 'xanh chín' với nhau tại tòa Ảnh 2
Bị cáo Nguyễn Xuân Đường - bố nuôi của Tiến "Trắng" tại phiên xét xử. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Ghi nhận của tờ CAND, bị cáo Tiến "Trắng" cho rằng bị bố nuôi là Đường "Nhuệ" đổ trách nhiệm cho mình trong nhiều vụ án khác nhau. Về lý do từ chối luật sư bào chữa, bị cáo Tiến cho rằng, luật sư mà bị cáo Đường thuê cho mình không khách quan nên anh ta phải từ chối. 

"Bị cáo đã nói với ông Đường rồi và bảo, ông ấy đừng cho người em làm luật sư của ông ấy bào chữa cho bị cáo", bị cáo Tiến nói tại tòa. 

Xem thêm: Tiếp tục phiên xét xử Đường 'Nhuệ': Các bị cáo kéo khẩu trang, tươi cười đưa tay vẫy chào người thân

Trước thái độ gay gắt của Tiến "Trắng" dành cho bố nuôi Đường "Nhuệ", nhiều người không khỏi bất ngờ bởi trước đó, hai bố con này thường xuyên thể hiện tình cảm mật thiết trên mạng xã hội. Cư dân mạng ngay lập tức tìm ra được loạt ảnh, những dòng trạng thái đầy tình cảm mà Tiến "Trắng" dành cho bố nuôi.

Tiến Trắng và bố nuôi Đường Nhuệ từng thân thiết thế nào trước khi đòi 'xanh chín' với nhau tại tòa Ảnh 3
Trên trang cá nhân, Tiến "Trắng" từng tự hào giới thiệu là "Con bố Đường"
Tiến Trắng và bố nuôi Đường Nhuệ từng thân thiết thế nào trước khi đòi 'xanh chín' với nhau tại tòa Ảnh 4
Tiến Trắng và bố nuôi Đường Nhuệ từng thân thiết thế nào trước khi đòi 'xanh chín' với nhau tại tòa Ảnh 5
Tiến "Trắng" và Đường "Nhuệ" thường xuyên chụp ảnh thân mật với nhau
Tiến Trắng và bố nuôi Đường Nhuệ từng thân thiết thế nào trước khi đòi 'xanh chín' với nhau tại tòa Ảnh 6
Trong các sự kiện của gia đình Đường "Nhuệ", Tiến "Trắng" đều có mặt.

Dưới mác con nuôi Đường "Nhuệ", Tiến "Trắng" từng được xem là cánh tay đắc lực của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) gây ra hàng loạt sai phạm, khiến nhiều người ở mảnh đất Thái Bình không khỏi lo lắng, e sợ. 

Sau khi vợ chồng Đường Nhuệ bị bắt, Tiến "Trắng" cũng bị Công an thành phố Thái Bình điều tra về tội Cố ý gây thương tích và một loạt các sai phạm khác liên quan đến đấu thầu giá đất, ăn chặn tiền hỏa táng, cho vay nặng lãi…

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN