Những ngày này, mây đen thường bất chợt kéo đến kèm theo dông gió ở Hà Nội. Những ngày này, mây đen thường bất chợt kéo đến kèm theo dông gió ở Hà Nội.
 Mưa lớn nhanh chóng đổ xuống ở nhiều nơi, xua tan cái nóng nực, oi bức suốt cả ngày dài nắng to. Mưa lớn nhanh chóng đổ xuống ở nhiều nơi, xua tan cái nóng nực, oi bức suốt cả ngày dài nắng to.
 Cơn mưa giờ tan tầm khiến dòng người đi đường hối hả, vội vã hơn. Nhưng dường như, dưới cơn mưa ấy, dường như Hà Nội hiện lên da diết, mộc mạc hơn, và bình yên đến lạ. Cơn mưa giờ tan tầm khiến dòng người đi đường hối hả, vội vã hơn. Nhưng dường như, dưới cơn mưa ấy, dường như Hà Nội hiện lên da diết, mộc mạc hơn, và bình yên đến lạ.
 Qua những bức ảnh cơn mưa chiều Hà Nội, người ta lại càng thấy khoảnh khắc ấy đẹp đến nao lòng, đưa thành phố nhộn nhịp đầy sắc màu này về với sự cổ kính, yên ả vốn có. Qua những bức ảnh cơn mưa chiều Hà Nội, người ta lại càng thấy khoảnh khắc ấy đẹp đến nao lòng, đưa thành phố nhộn nhịp đầy sắc màu này về với sự cổ kính, yên ả vốn có.
 Dòng người đi đường với những chiếc áo mưa đầy màu sắc Dòng người đi đường với những chiếc áo mưa đầy màu sắc
 Dòng xe nối đuôi nhau di chuyển dưới cơn mưa nặng hạt cũng trở nên thơ mộng. Dòng xe nối đuôi nhau di chuyển dưới cơn mưa nặng hạt cũng trở nên thơ mộng.

Quên cảnh tắc đường đi, dòng người hối hả dưới cơn mưa chiều tan tầm ở Hà Nội cũng thơ mộng lắm ảnh 6Quên cảnh tắc đường đi, dòng người hối hả dưới cơn mưa chiều tan tầm ở Hà Nội cũng thơ mộng lắm ảnh 7Quên cảnh tắc đường đi, dòng người hối hả dưới cơn mưa chiều tan tầm ở Hà Nội cũng thơ mộng lắm ảnh 8

Hình ảnh những người đi đường dưới cơn mưa tầm tã chưa bao giờ đẹp đến thế. Hình ảnh những người đi đường dưới cơn mưa tầm tã chưa bao giờ đẹp đến thế.

Quên cảnh tắc đường đi, dòng người hối hả dưới cơn mưa chiều tan tầm ở Hà Nội cũng thơ mộng lắm ảnh 10Quên cảnh tắc đường đi, dòng người hối hả dưới cơn mưa chiều tan tầm ở Hà Nội cũng thơ mộng lắm ảnh 11

Những bức ảnh này được chụp tại phố Nguyễn Lương Bằng - Hà Nội. Những bức ảnh này được chụp tại phố Nguyễn Lương Bằng - Hà Nội.
Những người chạy xe máy đông đúc vào giờ tan tầm trên phố ở Hà Nội dường như đã trở nên rất quen thuộc… Những người chạy xe máy đông đúc vào giờ tan tầm trên phố ở Hà Nội dường như đã trở nên rất quen thuộc…
Thế nhưng, qua những hình ảnh này, khung cảnh ấy dường như vừa có chút thân quen, lại vừa thật mới lạ. Thế nhưng, qua những hình ảnh này, khung cảnh ấy dường như vừa có chút thân quen, lại vừa thật mới lạ.

Quên cảnh tắc đường đi, dòng người hối hả dưới cơn mưa chiều tan tầm ở Hà Nội cũng thơ mộng lắm ảnh 15

Những bức ảnh với tông màu lạnh nhưng vẫn không khiến chiều mưa Hà Nội trở nên ảm đạm, buồn tẻ Những bức ảnh với tông màu lạnh nhưng vẫn không khiến chiều mưa Hà Nội trở nên ảm đạm, buồn tẻ

Quên cảnh tắc đường đi, dòng người hối hả dưới cơn mưa chiều tan tầm ở Hà Nội cũng thơ mộng lắm ảnh 17

Cơn mưa Hà Nội có khi nào hiện lên đẹp đến như thế? Cơn mưa Hà Nội có khi nào hiện lên đẹp đến như thế?