Xã Hội

Nghi trường mầm non nhập thịt đông lạnh để nấu cho trẻ ăn, nhiều phụ huynh vây kín trường đề nghị làm rõ

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Thấy nhiều miếng thịt gà cho trẻ mầm non ăn có biểu hiện bở vì để đông lạnh, nhiều phụ huynh đã vây kín khu vực bếp ăn nhà trường đề nghị giải thích rõ.

Gần một ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện clip phụ huynh bao vây trường mầm non vì nghi ngờ trường này đưa thực phẩm bẩn vào bếp ăn cho các cháu. Theo đó, sự việc xảy ra tại trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh).

Theo phụ huynh tên M. có con đang theo học tại đây phản ánh, sáng 5/3, khi một phụ huynh đưa con tới trường và vào bếp ăn để xem thực đơn của các cháu là gì thì bất ngờ thấy có nhiều miếng thịt gà đã được luộc chín để cạnh bếp ăn.

Trường mầm non Thanh Khương nơi xảy ra sự việc.

Đáng chú ý, khi phụ huynh này sờ tay lên miếng thịt và ấn thì miếng gà có biểu hiện bở ra có thể bóp nát được trên tay. Nghi ngờ rằng đây là thịt gà đông lạnh để lâu chứ không phải thịt gà tươi như cam kết của nhà trường nên phụ huynh này gọi thêm nhiều phụ huynh khác, đồng thời yêu cầu hiệu trưởng trả lời rõ.

Rất đông phụ huynh học sinh tập trung tại khu vực bếp ăn của nhà trường.

Tại đây, phụ huynh được hiệu trưởng nhà trường giải thích do thịt gà công nghiệp nên sẽ không dai và bở. Tuy nhiên, sau đó khi các phụ huynh ra chợ mua một miếng thịt gà công nghiệp về luộc thử thì dai và không thể bóp nát trên tay. Được biết, ngay sau đó lực lượng công an đã có mặt để thu giữ số gà trên và kiểm tra.

Ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Thanh Khương xác nhận sau khi nhận được thông tin phía chính quyền xã cũng đã có mặt để nắm bắt tình hình.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã ngay lập tức mời cơ quan công an vào để thu giữ mẫu thức ăn để tiến hành kiểm tra.

“Sự việc về thức ăn ở trường Thanh Khương đã ồn ào nhiều ngày qua, khi có kết quả chúng tôi sẽ trả lời chính thức”, bà Ngọc thông tin.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN