Xã Hội

Khởi tố, bắt tạm giam ông lão 73 tuổi bị tố xâm hại tình dục nữ sinh lớp 7 bị thiểu năng trí tuệ

Định Nguyễn
Chia sẻ

VKSND huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Xứng (73 tuổi, trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) để điều tra về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Ngày 17/11, đại diện VKSND huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Xứng (SN 1948, trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) để điều tra về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Trước đó, tối 2/11, Công an xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai nhận được đơn trình báo của chị T.T.H. về việc ông Nguyễn Văn Xứng, người cùng thôn có hành vi hiếp dâm con gái chị là bé N.H.T. (13 tuổi).

Khởi tố, bắt tạm giam ông lão 73 tuổi bị tố xâm hại tình dục nữ sinh lớp 7 bị thiểu năng trí tuệ Ảnh 1
Nguyễn Văn Xứng tại cơ quan công an.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Bảo Thắng đã nhanh chóng xác minh vụ việc và triệu tập Nguyễn Văn Xứng lên cơ quan điều tra đấu tranh làm rõ. 

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Xứng khai nhận, vào khoảng 16h30 chiều ngày 2/11, thấy cháu T. đi học về nên đã dụ dỗ cháu vào khu đất vắng để giao cấu. Sau khi thỏa mãn thú tính, Xứng cho cháu T. 40.000 đồng.

Khởi tố, bắt tạm giam ông lão 73 tuổi bị tố xâm hại tình dục nữ sinh lớp 7 bị thiểu năng trí tuệ Ảnh 2
Khu vực xảy ra sự việc.

Thấy con gái có biểu hiện bất thường nên chị H đã gặng hỏi và biết được hành vi đồi bại của Xứng nên đến cơ quan công an trình báo. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bị can Xứng phân trần: "Tôi xác định sẽ phải chịu trách nhiệm với gia đình tôi, tôi xác định tôi sẽ phải đối mặt. Bây giờ thì tôi nghĩ như thế chứ trước khi xảy ra thì cái đấy không nghĩ được. Ở tuổi tôi đáng lẽ phải sống để cho con cháu, chắt tôi học tập, nhưng mà không ngờ giờ tôi làm đổ vỡ hết về danh dự con người, về mọi mặt. Tôi rất xấu hổ với xã hội...".

Được biết, ông Xứng cùng vợ làm nghề nông. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Còn về phần bé gái bị thiểu năng trí tuệ, hàng tháng cháu vẫn được hưởng trợ cấp. Gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN