Ngày 26/12, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, hiện cơ quan này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Biện Thị Lý (SN 1982), Phan Khắc Quỳnh (SN 1990 trú tại thị trấn Hương Khê) và Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1987, trú TP. Hà Tĩnh) về tội danh Tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Trong 3 đối tượng trên thì Phan Khắc Quỳnh bị tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

3 đối tượng bị khởi tố 3 đối tượng bị khởi tố

Liên quan đến vụ việc, Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê cho biết, hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ các hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tối 21/12, cơ quan công an ập vào kiểm tra phòng Vip8 karaoke Dubai tại thị trấn Hương Khê bắt quả tang 13 đối tượng (7 nam và 6 nữ) đang có hành vi sử dụng chất ma tuý.

Các đối tượng đều dương tính với ma túy. Ảnh Công an Hà Tĩnh Các đối tượng đều dương tính với ma túy. Ảnh Công an Hà Tĩnh

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 gói nilon màu xanh bên trong chứa thảo mộc khô màu nâu (cỏ mỹ), 3 viên nén màu xám hình lục giác (ma túy tổng hợp), 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng (ma túy dạng đá) và nhiều tang vật liên quan phục vụ việc sử dụng ma túy.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, trong lúc tổ chức sinh nhật cho một người trong nhóm, các đối tượng đã rủ nhau sử dụng ma túy.

Trong số 13 đối tượng bị bắt giữ có 2 cán bộ công chức gồm ông Tô Hữu Tài (39 tuổi; Phó giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Hương Khê); ông Phạm Đức Cường (44 tuổi, Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê).

Ngoài ra còn có 2 cô giáo tham gia tiệc ma tuý này gồm cô Trần Thúy Hằng (36 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Hương Trà, xã Hương Trà, huyện Hương Khê) và cô Nguyễn Thị Lệ Quyên (36 tuổi, Kế toán Trường mầm non Phúc Trạch, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê).

Cơ quan chức năng xác định cô Hằng là người đưa ma tuý vào đầu tiên cho mọi người sử dụng. Tuy nhiên cô Hằng cũng sử dụng và lượng ma tuý này đã hết nên không thể xử lý cô Hằng tội tổ chức sử dụng ma tuý.

Hiện 10 đối tượng còn lại đã bị xử phạt hành chính về tội sử dụng trái phép chất ma tuý.