Xã Hội

'Goá phụ Rào Trăng 3' bị lừa đảo 100 triệu đồng tiền ủng hộ sau 2 cuộc gọi từ người đàn ông lạ mặt

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngày 21/10, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang tích cực phối hợp với Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) để điều tra, truy tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Người lao động thông tin, chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô) vừa đến Công an huyện Krông Nô trình báo về việc mình đã bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Chị Thảo là vợ của công nhân đã tử vong trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa - Thiên Huế).

'Goá phụ Rào Trăng 3' bị lừa đảo 100 triệu đồng tiền ủng hộ sau 2 cuộc gọi từ người đàn ông lạ mặt Ảnh 1
Chị Thảo tá hỏa khi phát hiện mình bị lừa mất 100.000.000 đồng tiền ủng hộ của các mạnh thường quân. Ảnh: báo Dân Trí

Chị Thảo cho hay, những ngày qua, chị đã được người dân trong cả nước gửi tiền về giúp đỡ. Toàn bộ số tiền ủng hộ đều được chuyển vào tài khoản do chị Thảo đứng tên tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh tỉnh Quảng Trị.

Sáng 20/10, chị nhận được điện thoại từ số 0799871007 giới thiệu mình là Lê Thanh Nghị, sống tại Đà Nẵng. Người này gọi đến động viên chia sẻ, sau đó muốn xác nhận số điện thoại và tài khoản của chị Thảo. Tiếp đó, người này nhắn tin gắn thêm một đường link đề nghị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó.

"Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Người gọi nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn tôi làm từng bước. Tôi cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời họ hướng dẫn. 

Trong lúc đang nói chuyện thì tài khoản của tôi 2 lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi tôi mới phát hiện ra. Sau đó, họ tiếp tục gọi cho tôi nhưng tôi sợ, không nghe máy "- chị Thảo kể lại.

'Goá phụ Rào Trăng 3' bị lừa đảo 100 triệu đồng tiền ủng hộ sau 2 cuộc gọi từ người đàn ông lạ mặt Ảnh 2
Chị Thảo và đứa con nhỏ bên di ảnh người chồng đã tử vong trong trận sạt lở đất ở Thủy điện Rào Trăng 3. 

Cùng trao đổi với báo Dân Trí, chị Thảo cho hay, trong sáng 20/10 đã có hàng trăm người gọi cho chị đều động viên, chia sẻ với mất mát của gia đình nên Thảo chủ quan, không lường trước được sự việc. 

Chỉ đến khi phát hiện mất 100 triệu, chị Thảo mới tá hỏa biết mình bị lừa nên trình báo lực lượng chức năng. 

Hiện, Công an huyện Krông Nô, (tỉnh Đắk Nông) đã lấy thông tin số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo để phục vụ công tác điều tra.


 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN