Xã Hội

Cô gái xinh đẹp khoe 'vững tâm' trên Facebook vì đã tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, một cô gái ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã đăng tải hình ảnh chụp giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 (vắc xin Pfizer - BioNTech) kèm theo đó là dòng trạng thái: "Đã đủ 2 mũi vững tâm".

Cô gái xinh đẹp khoe 'vững tâm' trên Facebook vì đã tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh' Ảnh 1
Cô gái đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh đã được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer - BioNTech

Theo Tuổi Trẻ Online, bên dưới bài viết đăng trên tài khoản L.H. (đăng ngày 6/9), nhiều bạn bè của cô đã gửi lời chúc mừng, nhiều người hỏi sao được tiêm vắc xin Pfizer, cô gái này đã trả lời là do "xin ông anh".

Bài đăng trên khiến nhiều người bức xúc, rằng không biết cô gái này thuộc diện đối tượng ưu tiên nào, hay con cái nhà ai mà được "ưu ái" tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ 2 mũi nhanh vậy, mà lại là vắc xin Pfizer? Trong khi có rất nhiều người già, người trên 65 tuổi có bệnh lý nền ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đến nay vẫn chưa được tiêm mũi nào.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, qua xác minh, cô gái trên tên L.T.C.H (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Được biết, H. tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9 tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

“Trường hợp của H. không phải được tiêm do nhờ người quen, mà H. là em bạn dì ở sát nhà của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Do đồng chí này trong lực lượng tuyến đầu đi truy vết, tiếp xúc trực tiếp với F0, F1. Vì vậy, quận có cho chủ trương ưu tiên tiêm cho người nhà của các đối tượng trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng để họ yên tâm làm nhiệm vụ và H. cũng có tên trong danh sách tiêm”, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều giải thích.

Theo báo cáo của Sở Y tế Cần Thơ, hiện nay thành phố đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 được 251.949 liều, mũi 2 được 34.789; tổng cộng 286.738 liều vắc xin phòng Covid-19. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN