Xã Hội

Vụ 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Cô gái hứa hẹn trả toàn bộ số tiền làm cỗ cho nhà hàng

Yến Nguyễn (T/h)
Chia sẻ

Anh Vũ Thế L. – chủ nhà hàng T.P (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) - nạn nhân vụ việc bị "bom" 150 mâm cỗ cưới cho biết, đã nhận được thông tin trên từ cơ quan công an.

Ngày 10/11, thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, sau khi tiến hành điều hành, làm rõ công việc Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP Điện Biên) Biên Phủ, Điện Biên) "Rũ" tiền gà, giò ... và "bỏ bom" 150 phường đánh, gây thiệt hại lớn cho một nhà hàng ở Mường Thanh, cơ quan không quyết định tiên tố. Út cũng không bị phạt.

Theo thượng tá Dương, sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này... nên cơ quan công an đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời Cà Thị Út cũng không bị xử phạt hành chính. 

"Nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn nạn nhân, cụ thể là chủ nhà hàng T.P. làm các thủ tục để kiện cô Út ra tòa", Thượng tá Vũ Xuân Dương thông tin.

Vụ 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Cô gái hứa hẹn trả toàn bộ số tiền làm cỗ cho nhà hàng Ảnh 1
Cà Thị Út tại cơ quan công an.

Chiều 10/11, Trao đổi với Tiền Phong, anh Vũ Thế L. – chủ nhà hàng T.P (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) cho biết, đã nhận được thông tin trên từ cơ quan công an.

“Hiện cơ quan công an đã thông tin về xử lý vụ việc đồng thời cho biết, cô Cà Thị Út hứa sẽ trả toàn bộ số tiền nợ nhà hàng làm cỗ. Nếu người này không trả tiền sẽ hướng dẫn làm đơn khởi kiện ra tòa”, anh  L. cho hay.

Cũng theo chủ nhà hàng T.P, hiện tại cô Út vẫn chưa hẹn ngày trả số tiền đặt cỗ nên phía nhà hàng sẽ tới nhà để làm việc cụ thể trong 1-2 ngày tới. “Tổng số tiền nhà hàng thiệt hại trong vụ việc đã thống kê gần 200 triệu đồng” – chủ nhà hàng T.P cho biết.

Vụ 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Cô gái hứa hẹn trả toàn bộ số tiền làm cỗ cho nhà hàng Ảnh 2
1 trong số 150 mâm cỗ cưới bị bùng

Xem thêm: Không khởi tố hay xử phạt cô gái 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Như thông tin đã đưa, tại cơ quan công an, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Thấy anh Long tin tưởng nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Theo đó, khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. 

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9.

Vụ 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Cô gái hứa hẹn trả toàn bộ số tiền làm cỗ cho nhà hàng Ảnh 3
Rạp cưới được chủ nhà hàng dựng sẵn nhưng lại chẳng có cô dâu - chú rể, quan khách nào ở đây

Tất cả giao dịch đều "bằng miệng" từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với Út nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Theo điều tra, trước đây Út là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, hiện vẫn chưa có việc làm.

Tại địa phương, cô gái này không có tiền tệ, cũng không có chuyện gì đáng lưu ý. Bố mẹ là dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (T/h)

BÌNH LUẬN